Thứ năm, 13/12/2018 07:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cửa Tư Dung tiếp tục bồi lắng

14/11/2012, 10:03 (GMT+7)

Trong thời gian qua, cửa Tư Dung tiếp tục bị bồi lắng làm nguồn nước trong đầm Hải Phú bị ứ đọng, ngọt hóa và ô nhiễm...

Đầm Hải Phú ô nhiễm khiến nhiều ngư dân khốn đốn

UBND xã Lộc Bình (huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế) cho biết, trong thời gian qua, cửa Tư Dung tiếp tục bị bồi lắng làm nguồn nước trong đầm Hải Phú bị ứ đọng, ngọt hóa và ô nhiễm khiến nguồn thủy hải sản người dân không thể nuôi trồng được.

Như NNVN trước đó đã thông tin, đầm Hải Phú rộng hơn 60 ha, là nguồn sinh kế của hơn 70 hộ dân vốn xưa này dựa vào khai thác, nuôi trồng thủy hải sản trên đầm. Đầm bị ô nhiễm khiến người dân phải bỏ đầm phá, tìm việc làm nơi khác để kiếm sống.

Ông Lê Văn Huấn, Trưởng ban Mặt trận thôn Hải Bình cho biết: “Trước đây khi đầm chưa bị ngọt hóa, ô nhiễm, số thủy sản nuôi trên đầm không chết, còi cọc. Người dân sống dựa vào đầm bằng cách đánh bắt hải sản cũng kiếm ngày 200-300 nghìn đồng, giờ thì vừa mất việc làm, vừa không có nơi nuôi trồng nên người dân rất khó khắn".

Trước thực trạng cửa Tư Dung ngày càng bị bồi lắng, UBND xã Lộc Bình đã nhiều lần kiến nghị, làm tờ trình gửi các ban ngành liên quan nhằm có phương án giải quyết nhưng vẫn chưa được đáp ứng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Văn Sỹ, Phụ trách bộ phận thủy sản (Phòng NN-PTNT huyện Phú Lộc) cho hay: “Huyện đã có tờ trình nhưng do đây là công trình không nằm trong quy hoạch về thủy lợi của tỉnh, nguồn vốn đầu tư lớn nên không thực hiện được".

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận