Thứ tư, 19/09/2018 10:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cục BVTV ngăn chặn quảng cáo "thêm"

07/03/2012, 08:59 (GMT+7)

Cục trưởng Cục BVTV vừa có văn thư số 310/BVTV-TTra gửi các Chi cục BVTV yêu cầu quản lý chặt hơn việc quảng cáo, hội thảo các sản phẩm nông dược.

“Đến nay xuất hiện tình trạng tại các cuộc hội thảo đầu bờ, chương trình truyền hình do các công ty kinh doanh thuốc BVTV tài trợ giới thiệu, quảng bá thuốc BVTV đã quảng cáo thêm nhiều tác dụng phụ của thuốc BVTV như: làm bộ lá xanh, tăng hàm lượng diệp lục tố, làm lóng ngắn, cứng cây, ít đổ ngã, bộ rễ chắc khỏe, sáng hạt, chắc bông…; phổ biến nhất là các loại thuốc trừ bệnh cho cây lúa (đạo ôn, khô vằn, lem lép hạt, vàng lá chín sớm…).

Được biết, việc quảng cáo “thêm” hiệu quả của thuốc BVTV là phản khoa học, chúng không nhằm mục đích phòng trừ dịch hại mà chủ đích để bán được thuốc càng nhiều càng tốt đã làm tăng chi phí đầu tư của nông dân, gây ô nhiễm môi trường và tăng nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Năm ngoái, Cục BVTV đã có công văn số 1775 nhằm ngăn chặn việc này và cấm cán bộ BVTV tham gia quảng cáo thuốc cho các công ty nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.

QN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận