Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Cục Nghệ thuật biểu diễn: Chỉ BTC HHVN 2008 có lỗi!

Thứ Sáu 05/09/2008 , 10:08 (GMT+7)

Trong trường hợp này chỉ là lỗi của BTC đã vi phạm Quy chế của Cục đã đề ra.

Ông Phạm Đình Thắng

Tôi thấy trong trường hợp này chỉ là lỗi của BTC đã vi phạm Quy chế của Cục đã đề ra. Hoa hậu Thùy Dung không vi phạm vì trên thực tế cô ấy đủ tư cách dự thi theo điều kiện của BTC. Nếu quy trách nhiệm về việc lùm xùm này chỉ có thể là BTC cuộc thi mà thôi. 

Về vụ Hoa hậu Việt Nam 2008 có vi phạm quy chế hay không, chúng tôi đã trao đổi với ông Phạm Đình Thắng - Trưởng phòng quản lý biểu diễn và băng đĩa ca nhạc, sân khấu đồng thời là người tham gia soạn thảo Quy chế và phụ trách công tác tổ chức các cuộc thi hoa hậu (Cục NTBD, Bộ VH – TT – DL) để làm sáng tỏ vấn đề này. 

Dư luận đang rất quan tâm về vụ Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, về phía cơ quan quản lý, Cục có ý kiến gì? 

- Chúng tôi cũng mới chỉ biết thông tin chưa thật cụ thể từ phía báo chí về vấn đề này. Chúng tôi cũng đang chờ đợi báo cáo cụ thể từ phía Ban tổ chức cuộc thi là Báo Tiền Phong. Tôi được biết sáng mai, 5/,9 BTC cũng sẽ có cuộc họp báo chính thức để giải trình cụ thể vấn đề này với công luận.

Theo những thông tin mâu thuẫn trên báo chí về tiêu chí dự thi hoa hậu, thí sinh phải tốt nghiệp PTTH hay chỉ cần đang học PTTH là đủ tư cách dự thi?

- Trong quy chế mới chúng tôi đang dự thảo thì thí sinh đang học PTTH là đủ tư cách dự thi. Nhưng quy chế này hiện mới chỉ là dự thảo, chưa được chính thức ban hành. 

Nhưng trong quy định của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 là Trình độ học vấn từ phổ thông trung học trở lên, câu này nếu được hiểu là thí sinh chưa cần tốt nghiệp PTTH cũng đủ tư cách dự thi, vậy quy định của Cục và BTC đã có mâu thuẫn? 

- Đúng là BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 đã vi phạm Quy chế của Cục đã ban hành. Tuy nhiên cũng cần xem xét cụ thể sự vi phạm này: là cố tình hay vô tình, chủ ý hay không chủ ý. Hơn nữa Báo Tiền Phong đã có 20 năm kinh nghiệm tổ chức hoa hậu. Họ làm thế chắc phải có lý do chính đáng. 

Tin bài liên quan

.''Thùy Dung không làm học bạ giả''
.''Hoa hậu Thùy Dung không nộp học bạ và bảng điểm''
.Hoa hậu Thùy Dung dùng hồ sơ giả mạo?
.Hoa hậu Thùy Dung bị nghi ngờ vi phạm quy chế
.Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung không bị đuổi học
Nói như vậy rắc rối này chỉ là lỗi của BTC cuộc thi? 

- Đúng! Tôi thấy trong trường hợp này chỉ là lỗi của BTC đã vi phạm Quy chế của Cục đã đề ra. Hoa hậu Thùy Dung không vi phạm vì trên thực tế cô ấy đủ tư cách dự thi theo điều kiện của BTC. Nếu quy trách nhiệm về việc lùm xùm này chỉ có thể là BTC cuộc thi mà thôi. 

“Sự việc nhỏ” này đã làm suy giảm uy tín của cuộc thi hoa hậu quốc gia và làm tổn thương cô gái 18 tuổi Trần Thị Thùy Dung cũng như tình cảm của công chúng. Với tư cách cơ quan quản lý, Cục sẽ có biện pháp xử lý như thế nào? 

- Chúng tôi phải đợi bản tường trình cụ thể từ phía BTC, sau đó báo cáo Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch rồi sẽ đưa ra biện pháp xử lý cụ thể. 

Tất nhiên vấn đề việc bảo vệ danh dự, phẩm giá hay uy tín của một ai đó, không chỉ của hoa hậu là trách nhiệm của cả xã hội. Nếu có vấn đề sai phạm dẫn tới ảnh hưởng đến uy tín của Trần Thị Thùy Dung hay bất cứ ai, chúng tôi sẽ xem xét cụ thể đến trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị. 

Một vấn đề cũng khiến dư luận đang hết sức quan tâm: Hoa hậu đăng quang trong một cuộc thi mà BTC đã vi phạm quy chế, liệu vương miện của cô ấy có giá trị thực sự. Khả năng cô ấy bị truất vương miện có thể xảy ra? 

- Theo Quy chế tổ chức thi hoa hậu đang hiện hành, việc kỷ luật hay tước vương miện các hoa hậu thuộc thẩm quyền của BTC. Vì vậy việc Trần Thị Thùy Dung có bị tước vương miện hay không phụ thuộc vào quyết định của Báo Tiền Phong, cơ quan quản lý chỉ phụ trách vấn đề tổ chức chung.  

Xin cảm ơn ông! 

Đất của người con cả

Đất của người con cả

Văn hóa 02/04/2020 - 08:09

Các nhà ký hiệu học lừng danh thế giới đã cắt nghĩa, trong mỗi cái vỏ lễ hội, nghi thức, tập tục đều có một cái lõi triết lý.

Bao giờ có một bộ phim về Vua Hùng?

Bao giờ có một bộ phim về Vua Hùng?

Văn hóa 02/04/2020 - 05:40

Hầu hết dân tộc trên thế giới đều có truyền thuyết về cội nguồn. Việt Nam xác lập Giỗ tổ Hùng Vương cũng là cột mốc quan trọng cho đời sống tinh thần cộng đồng.

Nhớ mùa hoa xoan, hoa gạo

Nhớ mùa hoa xoan, hoa gạo

Văn hóa 31/03/2020 - 10:45

Những ngày mưa dầm dề rồi cũng tạnh. Ven những con đường mòn bừng lên hoa xoan.

Đạo diễn Lê Hữu Lương qua đời ở tuổi 68

Đạo diễn Lê Hữu Lương qua đời ở tuổi 68

Văn hóa 31/03/2020 - 09:50

Sau 3 tháng phát hiện bị ung thư thực quản, đạo diễn trút hơi thở cuối cùng vào sáng 30/3 tại nhà riêng trên đường Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM.

Phát hành bộ tem 'Chung tay phòng, chống dịch Covid-19'

Phát hành bộ tem 'Chung tay phòng, chống dịch Covid-19'

Văn hóa 31/03/2020 - 09:38

Bộ tem được phát hành vào hôm nay (31/3) và cung ứng trên mạng lưới Bưu chính toàn quốc đến ngày 31/12/2021.

Ra mắt kênh Bộ Y tế trên Tik Tok, cùng lan tỏa phòng chống Covid-19

Ra mắt kênh Bộ Y tế trên Tik Tok, cùng lan tỏa phòng chống Covid-19

Văn hóa 30/03/2020 - 09:39

Bộ Y tế ra mắt tài khoản chính thức trên nền tảng TikTok (@boytevietnam) nhằm tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Vĩnh biệt người cả đời viết nhạc cho thiếu nhi

Vĩnh biệt người cả đời viết nhạc cho thiếu nhi

Văn hóa 29/03/2020 - 10:36

Nhạc sĩ Phong Nhã, người cả đời chỉ đam mê sáng tác cho lứa tuổi nhi đồng, đã qua đời ngày 28/3, hưởng thọ 96 tuổi.

Diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi 35

Diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi 35

Văn hóa 28/03/2020 - 21:29

Diễn viên Mai Phương vừa qua đời tối 28/3, ở tuổi 35, sau hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Tình yêu hoang dã đượm tính nhân văn

Tình yêu hoang dã đượm tính nhân văn

Văn hóa 28/03/2020 - 06:10

Đã lâu lắm rồi tôi mới được đọc cuốn tiểu thuyết dịch hay như thế...

Tiểu thuyết Số Đỏ chờ vận may điện ảnh

Tiểu thuyết Số Đỏ chờ vận may điện ảnh

Văn hóa 27/03/2020 - 06:15

Giữa mùa Covid-19, dự án phim “Số đỏ” vẫn hào hứng khởi động để tuyển chọn diễn viên. Liệu tiểu thuyết “Số đỏ” có gặp vận may điện ảnh?

'Tình yêu và tham vọng' hứa hẹn phá kỷ lục người xem

'Tình yêu và tham vọng' hứa hẹn phá kỷ lục người xem

Văn hóa 26/03/2020 - 09:12

Mỗi tuần chỉ phát sóng VTV3 vào lúc 21h30 thứ hai và thứ ba, “Tình yêu và tham vọng” mang đậm dấu ấn một bộ phim về thương trường.

Vừa chiếu ‘Đừng bắt em phải quên', VTV đã bắt phim phải ngừng

Vừa chiếu ‘Đừng bắt em phải quên', VTV đã bắt phim phải ngừng

Văn hóa 25/03/2020 - 09:21

Bộ phim "Đừng bắt em phải quên" chỉ mới ra mắt 9 tập trên VTV1, đã tạm dừng để nhường sóng cho bộ phim tuyên truyền về phòng chống Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Trận bóng trong bốn bức tường

Trận bóng trong bốn bức tường

Nằm sâu trong con ngõ nhỏ phía sau khán đài D sân Lạch Tray, nhà bà Thuần bữa nay bỗng nhiên có nhiều vị khách lạ.

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

Ban Chủ nhiệm Dự án bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể.

Kiểng tết độc, lạ hút hàng

Kiểng tết độc, lạ hút hàng

Chị Loan trước đây là một chủ nhân của vườn kiểng nổi tiếng về bộ sưu tập kiểng thú bằng hoa mẫu đơn, nay chị mở rộng kinh doanh thêm mặt hàng si rô kiểng.