Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cục Nghệ thuật biểu diễn: Chỉ BTC HHVN 2008 có lỗi!

Thứ Sáu 05/09/2008 , 10:08 (GMT+7)

Trong trường hợp này chỉ là lỗi của BTC đã vi phạm Quy chế của Cục đã đề ra.

Ông Phạm Đình Thắng

Tôi thấy trong trường hợp này chỉ là lỗi của BTC đã vi phạm Quy chế của Cục đã đề ra. Hoa hậu Thùy Dung không vi phạm vì trên thực tế cô ấy đủ tư cách dự thi theo điều kiện của BTC. Nếu quy trách nhiệm về việc lùm xùm này chỉ có thể là BTC cuộc thi mà thôi. 

Về vụ Hoa hậu Việt Nam 2008 có vi phạm quy chế hay không, chúng tôi đã trao đổi với ông Phạm Đình Thắng - Trưởng phòng quản lý biểu diễn và băng đĩa ca nhạc, sân khấu đồng thời là người tham gia soạn thảo Quy chế và phụ trách công tác tổ chức các cuộc thi hoa hậu (Cục NTBD, Bộ VH – TT – DL) để làm sáng tỏ vấn đề này. 

Dư luận đang rất quan tâm về vụ Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, về phía cơ quan quản lý, Cục có ý kiến gì? 

- Chúng tôi cũng mới chỉ biết thông tin chưa thật cụ thể từ phía báo chí về vấn đề này. Chúng tôi cũng đang chờ đợi báo cáo cụ thể từ phía Ban tổ chức cuộc thi là Báo Tiền Phong. Tôi được biết sáng mai, 5/,9 BTC cũng sẽ có cuộc họp báo chính thức để giải trình cụ thể vấn đề này với công luận.

Theo những thông tin mâu thuẫn trên báo chí về tiêu chí dự thi hoa hậu, thí sinh phải tốt nghiệp PTTH hay chỉ cần đang học PTTH là đủ tư cách dự thi?

- Trong quy chế mới chúng tôi đang dự thảo thì thí sinh đang học PTTH là đủ tư cách dự thi. Nhưng quy chế này hiện mới chỉ là dự thảo, chưa được chính thức ban hành. 

Nhưng trong quy định của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 là Trình độ học vấn từ phổ thông trung học trở lên, câu này nếu được hiểu là thí sinh chưa cần tốt nghiệp PTTH cũng đủ tư cách dự thi, vậy quy định của Cục và BTC đã có mâu thuẫn? 

- Đúng là BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 đã vi phạm Quy chế của Cục đã ban hành. Tuy nhiên cũng cần xem xét cụ thể sự vi phạm này: là cố tình hay vô tình, chủ ý hay không chủ ý. Hơn nữa Báo Tiền Phong đã có 20 năm kinh nghiệm tổ chức hoa hậu. Họ làm thế chắc phải có lý do chính đáng. 

Tin bài liên quan

.''Thùy Dung không làm học bạ giả''
.''Hoa hậu Thùy Dung không nộp học bạ và bảng điểm''
.Hoa hậu Thùy Dung dùng hồ sơ giả mạo?
.Hoa hậu Thùy Dung bị nghi ngờ vi phạm quy chế
.Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung không bị đuổi học
Nói như vậy rắc rối này chỉ là lỗi của BTC cuộc thi? 

- Đúng! Tôi thấy trong trường hợp này chỉ là lỗi của BTC đã vi phạm Quy chế của Cục đã đề ra. Hoa hậu Thùy Dung không vi phạm vì trên thực tế cô ấy đủ tư cách dự thi theo điều kiện của BTC. Nếu quy trách nhiệm về việc lùm xùm này chỉ có thể là BTC cuộc thi mà thôi. 

“Sự việc nhỏ” này đã làm suy giảm uy tín của cuộc thi hoa hậu quốc gia và làm tổn thương cô gái 18 tuổi Trần Thị Thùy Dung cũng như tình cảm của công chúng. Với tư cách cơ quan quản lý, Cục sẽ có biện pháp xử lý như thế nào? 

- Chúng tôi phải đợi bản tường trình cụ thể từ phía BTC, sau đó báo cáo Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch rồi sẽ đưa ra biện pháp xử lý cụ thể. 

Tất nhiên vấn đề việc bảo vệ danh dự, phẩm giá hay uy tín của một ai đó, không chỉ của hoa hậu là trách nhiệm của cả xã hội. Nếu có vấn đề sai phạm dẫn tới ảnh hưởng đến uy tín của Trần Thị Thùy Dung hay bất cứ ai, chúng tôi sẽ xem xét cụ thể đến trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị. 

Một vấn đề cũng khiến dư luận đang hết sức quan tâm: Hoa hậu đăng quang trong một cuộc thi mà BTC đã vi phạm quy chế, liệu vương miện của cô ấy có giá trị thực sự. Khả năng cô ấy bị truất vương miện có thể xảy ra? 

- Theo Quy chế tổ chức thi hoa hậu đang hiện hành, việc kỷ luật hay tước vương miện các hoa hậu thuộc thẩm quyền của BTC. Vì vậy việc Trần Thị Thùy Dung có bị tước vương miện hay không phụ thuộc vào quyết định của Báo Tiền Phong, cơ quan quản lý chỉ phụ trách vấn đề tổ chức chung.  

Xin cảm ơn ông! 

Hoa hậu người Việt tại Australia năm 2015 là ai?

Hoa hậu người Việt tại Australia năm 2015 là ai?

Văn hóa 12/07/2020 - 19:35

Hoa hậu người Việt tại Australia năm 2015 tên là Jolie Nguyễn sinh năm 1997, sở hữu nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng gợi cảm.

Nhà thơ Vũ Từ Trang - Một tâm hồn Kinh Bắc đã bay đi

Nhà thơ Vũ Từ Trang - Một tâm hồn Kinh Bắc đã bay đi

Văn hóa 12/07/2020 - 09:50

Nhà thơ Vũ Từ Trang, tác giả “Nghề cổ nước Việt từ truyền thống đến hiện đại”, đã trút hơi thở cuối cùng lúc 4 giờ sáng 12/7, hưởng thọ 73 tuổi.

Mùa hè tuổi thơ

Mùa hè tuổi thơ

Văn hóa 11/07/2020 - 09:10

Năm đó thằng Út mới tròn tuổi, một đêm ngủ dậy, cả nhà không thấy mẹ đâu. Mẹ một đi không về.

Người đàn bà tha thiết ‘vướng dùm nhau sợi tóc, ràng buộc trời sinh đôi’

Người đàn bà tha thiết ‘vướng dùm nhau sợi tóc, ràng buộc trời sinh đôi’

Văn hóa 11/07/2020 - 07:00

Bước qua tuổi 80, nữ tác giả Nguyễn Thị Hoàng nổi tiếng trên văn đàn một thời, bất ngờ tái ngộ công chúng bằng tập thơ “Mây bay qua trời xưa”.

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

Văn hóa 11/07/2020 - 05:50

Văn xuôi Trần Bảo Định khoáng đạt những cánh đồng và dòng sông đậm vị phù sa, thơm ngát những bông trắng trái vàng rực nắng một khoảng trời châu thổ.

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Văn hóa 10/07/2020 - 14:09

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em (Men Are Men) đầy đủ và chi tiết nhất. Phim Gửi anh, người từng yêu em phát trên kênh nào? Phát lúc mấy giờ?

Thân thương lũy tre

Thân thương lũy tre

Văn hóa 10/07/2020 - 09:10

Ngày xưa làng tôi nhiều tre lắm. Hầu như nhà nào nhà nấy đều có vài ba bụi tre.

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Văn hóa 09/07/2020 - 22:11

Sự kiện ca sĩ Đan Trường chuyển giao hai con rái cá cho Thảo Cầm Viên ở TPHCM đã gây xôn xao trên nhiều diễn đàn bảo vệ động vật hoang dã.

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Văn hóa 09/07/2020 - 08:31

Công viên địa chất Đăk Nông vừa được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Văn hóa 08/07/2020 - 22:06

Trong thời gian chống chọi biến chứng ung thư, nhà thơ Vũ Từ Trang đã hoàn thành tiểu thuyết “Và khép rồi lại mở” về mảnh đất Kinh Bắc chôn nhau cắt rốn.

Cựu Hoa hậu có kinh nghiệm gì để tìm kiếm tân Hoa hậu?

Cựu Hoa hậu có kinh nghiệm gì để tìm kiếm tân Hoa hậu?

Văn hóa 08/07/2020 - 21:12

Sáng 8/7, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đã công bố Ban giám khảo gồm 7 thành viên, trong đó có hai cựu Hoa hậu là Hà Kiều Anh và Đỗ Mỹ Linh.

Vì sao 'Bằng chứng vô hình' chưa công chiếu đã bán được bản quyền?

Vì sao 'Bằng chứng vô hình' chưa công chiếu đã bán được bản quyền?

Văn hóa 08/07/2020 - 15:52

Dù ngày 10/7 mới chính thức công chiếu tại Việt Nam, nhưng bộ phim “Bằng chứng vô hình” đã bán được bản quyền để phát hành tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Hà Nội FC không thắng 3 trận liên tiếp

Hà Nội FC không thắng 3 trận liên tiếp

Hà Nội FC vừa chia điểm với SHB Đà Nẵng và không thể có được chiến thắng sau 3 trận đấu liên tiếp tại V-League.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.