Thứ hai, 22/10/2018 08:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cục trưởng Hàng không xin lỗi ông Trần Đình Bá

01/06/2015, 16:05 (GMT+7)

Thừa nhận đã thiếu kiềm chế khi tham mưu cho lãnh đạo yêu cầu xác minh bằng tiến sĩ của ông Trần Đình Bá, Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh vừa gửi thư xin lỗi ông này.

Cục trưởng Hàng không xin lỗi ông Trần Đình Bá
Sân bay Hong Kong được ông Trần Đình Bá nhắc đến trong các bài viết về sân bay Long Thành.
Trong thư đề gửi ông Trần Đình Bá ngày 31/5, Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh viết, "vì áp lực công việc nên đã phản ứng thiếu kiềm chế khi nhất thời cảm thấy cơ quan mình, bản thân mình bị tổn thương trước những thông tin không chính xác của dư luận, mà ông đã hành động một cách vội vã. Đó là tham mưu cho lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu xác minh bằng tiến sĩ của ông Trần Đình Bá".

Ông Thanh cho biết, ông chỉ muốn mọi người không bị tác động mạnh của thông tin về thiết kế sân bay Long Thành (vốn là nhầm lẫn như ông Trần Đình Bá xác nhận), mà thông tin đó dẫn đến mọi người hiểu sai bản thân, hiểu sai cơ quan do mình phụ trách.

"Tôi đã không lường tới hậu quả lớn hơn rất nhiều là hành động đó đã vi phạm nguyên tắc do Bộ trưởng Đinh La Thăng đề ra cho cấp dưới là phải lắng nghe mọi phản biện một cách vô điều kiện, dù người phản biện là ai, làm gì, với động cơ gì", ông Thanh viết.

Ông Thanh cho biết, hành động bột phát thiếu cân nhắc của ông đã làm tổn thương không chỉ cá nhân ông, mà còn làm tổn thương cả với ngành của mình, đặc biệt là với Bộ trưởng. Ông sẽ chịu sự phê bình nghiêm khắc nhất của lãnh đạo Bộ, thì điều đó cũng không đủ khiến ông tìm lại được cảm giác thanh thản khi chưa xảy ra sự cố đáng tiếc này.

"Với tất cả sự bình tĩnh và cầu thị, tôi viết thư gửi tới ông kèm theo lời xin lỗi chân thành. Tôi hy vọng sự việc khép lại ở đây, để chúng ta lại có thể cùng nhau hợp tác nỗ lực tìm ra những cách thức giải quyết tốt nhất, cho những vấn đề không chỉ của riêng ngành giao thông vận tải, mà còn gắn với tương lai phát triển của đất nước, như dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành", Cục trưởng Lại Xuân Thanh viết.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo, Bộ Giáo dục Đào tạo phản ánh ông Trần Đình Bá không phải là tiến sĩ và đề nghị xác minh lại học vị của ông này. Bộ Giao thông Vận tải cũng khẳng định thông tin thiết kế của Cảng Hàng không Long Thành “đạo” thiết kế sân bay Chek Kap Lok - Hồng Kông ông Trần Đình Bá đưa ra là sai.

Về phía ông Bá, ông này cũng thừa nhận chưa từng có chứng nhận nào về học vị tiến sĩ. Tuy nhiên, ông vẫn góp ý, hiến kế với Bộ Giao thông Vận tải nhiều đề án bằng tư duy tiến sĩ.

ĐOÀN LOAN (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận