Thứ ba, 18/06/2019 09:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cung nghinh 7 viên ngọc xá lợi Phật về chùa Quán Sứ

13/06/2010, 10:53 (GMT+7)

Chiều 12/6/2010, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ cung nghinh ngọc Phật xá lợi và 2 tượng Phật ngọc...

Bảy viên ngọc xá lợi Phật được an vị trong một tòa tháp trong suốt rất trang trọng

Chiều 12/6/2010, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ cung nghinh ngọc Phật xá lợi và 2 tượng Phật ngọc do thủ tướng chính phủ trao tặng sau chuyến thăm chính thức của thủ tướng tới Myanma.

Trong chuyến viếng thăm chính thức tại Myanma của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Liên đoàn phật giáo thế giới đã chính thức trao tặng thủ tướng 7 viên ngọc xá lợi Phật, một tượng Phật Thích ca Mâu ni, một tượng Bồ tát quan thế âm cùng với các chứng chỉ nguồn gốc của xá lợi Phật.

Để lưu giữ và tôn thờ ngọc xá lợi cùng tượng Phật ngọc, ngay sau khi về nước Thủ tướng chính phủ đã trao tặng những báu vật vô giá này cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Lễ đón nhận và cung nghinh ngọc xá lợi Phật và Phật ngọc đã diễn ra trang trọng từ Văn phòng chính phủ về tới trụ sở Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ.

Đại đức Thích Minh Tiến, Ủy viên thư ký ban thường trực hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: "Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ lĩnh hội tất cả niềm tin tưởng của Liên đoàn Phật giáo thế giới trao tặng Thủ tướng chính phủ. Chúng tôi tổ chức lễ rước đặc biệt để cùng nhân dân hướng đến đại lễ kỷ niệm Lễ hội phật giáo với 1.000 năm Thăng Long. Phật giáo Việt Nam xem đây là mốc hết sức đặc biệt trong năm 2010 và cùng tăng ni phật tử trong cả nước tích cực hoạt động hơn để đóng góp vào công cuộc chung của đất nước”.

Phật tử Nguyễn Thị Hoa ở phố Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) phấn khởi: "Lễ rước ngọc xá lợi Phật là một nghi lễ linh thiêng nơi cửa phật. Những phật tử như chúng tôi ai cũng muốn một lần được tận mắt chiêm bái ngọc xá lợi Phật, chính vì vậy tôi và nhiều phật tử khác đã có mặt ở đây từ rất sớm".

Sau khi làm lễ rước, ngọc xá lợi đã được an vị tại chùa Quán Sứ để đông đảo tăng ni phật tử và nhân dân chiêm bái.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận