Thứ sáu, 22/06/2018 03:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cùng nông dân bảo vệ môi trường

10/08/2012, 10:55 (GMT+7)

Theo ông Hồ Văn Chiến, GĐ Trung tâm BVTV phía Nam, trong những năm qua, các ban ngành, đoàn thể đã có nhiều hoạt động tích cực xây dựng văn minh đô thị - thành phố sạch và xanh...

Trung tâm BVTV phía Nam tổ chức họp báo chương trình “Cùng nông dân BVMT”

Theo ông Hồ Văn Chiến, GĐ Trung tâm BVTV phía Nam, trong những năm qua, các ban ngành, đoàn thể đã có nhiều hoạt động tích cực xây dựng văn minh đô thị - thành phố sạch và xanh, sử dụng nguồn nước sạch nông thôn, thuốc BVTV an toàn, hiệu quả, chương trình “3 giảm 3 tăng”, “1 phải 5 giảm”, công nghệ sinh thái… góp phần hiệu lực hóa các văn bản pháp quy và pháp lệnh của nhà nước về môi trường và ATVSTP.

Tuy nhiên, trong thực tế SX vẫn còn nhiều hiện tượng đáng báo động như xả rác thải bừa bãi, ô nhiễm nguồn nước, ngộ độc thực phẩm, nhiễm bệnh... Để tăng cường kiến thức văn hóa nông nghiệp cho nông dân trong việc bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng và chất lượng cuộc sống nông thôn, từ ngày 9/8-20/8/2012 Trung tâm BVTV phía Nam phối hợp với Cty BVTV An Giang (AGPPS) và Liên đoàn Xe đạp, mô tô thể thao VN tổ chức giải xe đạp ĐBSCL tranh Cúp BVTV An Giang đi qua 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Tại các địa phương có đoàn đua (19 đội xe đạp) đi qua, trung tâm phối hợp với chi cục BVTV các tỉnh tổ chức phát động, triển khai tập huấn chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” cho cán bộ ngành nông nghiệp từ tỉnh đến xã, phường và nông dân... nhằm tuyên truyền việc bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Chương trình là tiếng nói chung trong việc góp phần nâng cao ý thức cộng đồng, giúp nông dân có thêm tri thức trong SXNN để những ruộng lúa, bờ rau thân thiện môi trường, bảo vệ nguồn nước… đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

THANH PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận