Thứ hai, 22/10/2018 12:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cùng nông dân cải tạo đất

09/11/2017, 16:01 (GMT+7)

Mới đây HTX An Lạc (TX Hồng Ngự, Đồng Tháp) phối hợp Cty TNHH Sitto Việt Nam triển khai chương trình “Cánh đồng Ultra - Green cùng nông dân cải tạo đất” trong vụ lúa ĐX 2017 - 2018. Theo đó có hơn 50 xã viên HTX tham gia với tổng diện tích SX hơn 50ha.

Tham gia chương trình, nông dân được hỗ trợ 100% sản phẩm khoáng cải tạo đất Ultra-Green và được tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trước khi thực hiện mô hình. Cty Sitto Việt Nam cam kết năng suất lúa, bồi hoàn phần chênh lệch năng suất so với đối chứng. Trong suốt thời gian thực hiện mô hình, cán bộ kỹ thuật của Cty và HTX An Lạc sẽ thăm đồng định kỳ 2 tuần/lần, kiểm tra và theo dõi chặt chẽ các chỉ tiêu pH đất, các chỉ tiêu nông học trong suốt vụ, từ lúc cải tạo đất đến khi thu hoạch.

Đây là chương trình của Cty TNHH Sitto Việt Nam phối hợp với các Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Trồng trọt - BVTV, HTX và các đại lý ở ĐBSCL. Quy mô thực hiện trên 300ha tại 7 điểm trên địa bàn các huyện: Hồng Ngự, Tân Hồng, Thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp); Hòn Đất, Kiên Lương (Kiên Giang); Tri Tôn (An Giang) và Tân Hưng, Thủ Thừa (Long An).

Với mục đích góp phần gia tăng hiệu quả canh tác lúa, nâng cao thu nhập cho người nông dân, việc thực hiện chương trình “Cánh đồng Ultra - Green cùng nông dân cải tạo đất” là một hướng đi tích cực, tăng lợi nhuận cho người trồng lúa, đảm bảo sự bền vững, an toàn cho môi trường cũng như sức khỏe con người.

HOÀNG VŨ - CT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận