Thứ sáu, 14/12/2018 09:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cung ứng phân bón chất lượng

02/04/2012, 11:15 (GMT+7)

Với phương châm lấy “chữ tín” làm đầu, Cty luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nhập khẩu các loại phân bón có chất lượng cao, bên cạnh đó là cải tiến mẫu mã bao bì để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

Cty kinh doanh tổng hợp Vinacafe Quy Nhơn là doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thuộc Tổng Cty cà phê Việt Nam. Với phương châm kinh doanh lấy “chữ tín” làm đầu, Cty luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nhập khẩu các loại phân bón có chất lượng cao, bên cạnh đó là cải tiến mẫu mã bao bì để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

Cũng giống như nhiều doanh nghiệp trong và ngoài ngành cà phê Việt Nam, Cty Vinacafe Quy Nhơn cũng chịu tác động của sự suy thoái kinh tế thế giới. Tỷ giá đồng đô-la Mỹ liên tục biến động, giá phân bón “nhảy múa” từng ngày, vấn nạn phân bón giả và kém chất lượng bán tràn lan. Thậm chí có người còn lợi dụng dùng các bao bì của các Cty lớn, có uy tín để cho phân giả, phân kém chất lượng bán ra thị trường để mưu lợi.

Chính vì vậy, nhiều bà con nông dân đã mua nhầm phân bón giả, kém chất lượng dẫn đến không những năng suất cây trồng giảm, mất mùa mà còn làm ảnh hưởng đến vụ sau vì đất bị chai cứng…Để tránh mua nhầm phải phân bón giả, kém chất lượng “tiền mất tật mang” các Cty, nông trường và bà con nông dân nên mua phân bón ở những Cty kinh doanh phân bón lớn có uy tín…  

Nhập khẩu phân bón về Việt Nam

Để vượt qua những biến động đó, Cty đã xốc lại đội ngũ kinh doanh, tìm kiếm mở rộng thị trường, mở mạng lưới khách hàng, coi trọng chất lượng sản phẩm, chỉ nhập khẩu phân bón có chất lượng cao, uy tín với bà con nông dân. Nhờ theo dõi, phân tích những diễn biến của giá phân bón thế giới, lãnh đạo Cty đã đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn, kịp thời giúp Cty luôn kinh doanh thắng lợi, đạt hiệu quả cao.

Năm 2011, Cty đạt doanh thu 1.600 tỷ đồng đạt 140 % kế hoạch, nộp ngân sách 13,3 tỷ đồng. Thu nhập cũng như đời sống của cán bộ nhân viên luôn được nâng cao hơn, bình quân đạt 10 triệu đồng/người/tháng.

Trong những năm qua, Cty còn giúp đỡ tạo mọi điều kiện cho các Cty, nông trường trong ngành cà phê mua hàng trả chậm, nhất là thời kỳ giá cà phê xuống thấp, nguồn tài chính của các đơn vị này gặp khó khăn thì Cty vẫn luôn luôn cung cấp đầy đủ phân bón các loại với chất lượng cao cho các đơn vị trong ngành.

Với đạo lý thương người như thể thương thân, chỉ tính riêng năm 2011 Cty tham gia ủng hộ cho các công tác xã hội với tổng số tiền là 215 triệu đồng, trong đó ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị động đất sóng thần 10 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 4 nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Bình Định với số tiền là 120 triệu đồng, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Bình Định 5 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt với số tiền 20 triệu đồng, ủng hộ nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn 20 triệu đồng, ủng hộ chương trình “Trái tim cho em” do Đài truyền hình Việt Nam thường trú tại Phú Yên 40 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ nhân viên Cty còn tự nguyện ủng hộ đồng bào bị lũ lụt một số tiền không nhỏ…

Với những thành tích đã đạt được, Cty kinh doanh tổng hợp Vinacafe Quy Nhơn đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng như Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ, Bằng khen của các Bộ, ngành Trung ương, một số tỉnh và Tổng Cty Cà phê Việt Nam. Giám đốc Cty ông Nguyễn Nhật đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba.

MẠNH THƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận