Thứ hai, 18/06/2018 10:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Cuộc chiến chằn tinh” và bài học phim Việt ra rạp

28/04/2014, 14:18 (GMT+7)

Các suất chiếu “Cuộc chiến chằn tinh” vào các buổi chiều thứ Bảy và Chủ nhật tuần vừa qua đều… kín rạp, cháy vé.

Cuộc chiến chằn tinh và bài học phim Việt ra rạp
Công chúa và Thạch Sanh trong “Cuộc chiến chằn tinh”

Các suất chiếu “Cuộc chiến chằn tinh” (hay còn gọi là Thạch Sạch) từ cuối tháng 3 đầu tháng 4 đến nay đánh bạt mọi “lời ong tiếng ve” cho rằng cho rằng nguyên nhân thất bại doanh thu Tết Giáp Ngọ là tại phim… dở.

Không chỉ cụm rạp BHD Star Bitexco trong những ngày cuối tuần vừa qua kín rạp mà cụm rạp Lotte Phú Thọ nhân dịp khai trương dành đến 3 rạp cho các suất chiếu “Cuộc chiến chằn tinh” vào các buổi chiều thứ Bảy và Chủ nhật tuần vừa qua đều… kín rạp, cháy vé.

Anh Trần Thành Kiên, cán bộ ngành giáo dục tại Quận 8, sau khi đưa con gái đi xem phim đã nhận xét: “Đây là một bộ phim cổ tích - lịch sử làm rất công phu. Phim màn ảnh rộng, bối cảnh đẹp, trang phục cũng rất tốt.

Nói về kỹ xảo phim, nếu so với phim Mỹ thì chưa bằng, nhưng là phim Việt có kỹ xảo khá nhất từ trước đến nay.

Mặc dù nội dung cổ tích đã được các bé biết nhưng những chi tiết của phim cũng được khai thác mới lạ, thu hút trẻ em. Ví dụ phần lớn các bé ngoài háo hức xem công chúa ra sao, Thạch Sanh thế nào, rất phấn khích với tạo hình chằn tinh nhưng lại bất ngờ chú ý đến nhân vật thái giám lạ lẫm.

Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân tôi, về mặt võ thuật nên chăng cần tiết chế hơn bởi các bé trai thì thích thú nhưng các bé gái lại có vẻ phải cố gắng…”.

Công chúa (Dương Cẩm Lynh) và tướng Sam Linh (ca sĩ Nhật Tinh Anh) giao lưu với khán giả sau suất chiếu

Thực tế, các suất chiếu Cuộc chiến chằn tinh đợt tết Giáp Ngọ vừa qua, do tham gia đăng ký muộn nên các giờ chiếu không phù hớp với đối tượng khán giả chính.

Đợt chiếu phim lần này, với sự đồng thuận hỗ trợ cho đối tượng thiếu nhi, các cụm rạp nhất trí giá vé đặc biệt cho đối tượng mua vé tập thể từ các trường tiểu học giảm xuống chỉ còn 30.000 - 35.000 đồng/vé.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận