Thứ ba, 19/06/2018 04:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Cuộc chiến” cũ – mới

02/06/2014, 08:26 (GMT+7)

Nhiều người không để tình cũ là kỷ niệm mà “vắt véo” nó vào cuộc sống hiện tại…, đó cũng là nỗi buồn của không ít cuộc hôn nhân.

Cuộc chiến cũ – mới
Ảnh minh họa

Tùng về nhà khá muộn mà không cần báo trước cho vợ, bởi anh biết vợ mình hôm nay làm ca đêm. Mở nắp lồng bàn, cơm canh dọn sẵn, anh chợt thấy mình bối rối.

Cưới nhau được vài tháng, Liên yêu và chiều anh hết mực. Cô chu đáo lo toan chuyện nhà cửa, công việc. Nhìn chung, Tùng thấy mình khá hạnh phúc. Liên không phải mối tình đầu, khi đến với Liên, vết thương lòng trong anh còn khá sâu đậm.

Anh từng có một tình yêu sâu nặng với “tình cũ”, mối tình đầu, với rất nhiều kỷ niệm, có ngọt ngào, khổ đau và cay đắng. Anh và “tình đầu” bị ngăn cản mạnh mẽ từ phía gia đình cô ấy. Cả hai đã định trốn đi để được sống mãi bên nhau. Nhưng, có lẽ ông trời không cho phép nên cuối cùng, “tình đầu” bị ép lấy chồng.

Tùng sống nội tâm, tình cảm, anh những tưởng mình sẽ không bao giờ quên được mối tình ấy. Vài năm sau đó, Tùng không thể nói lời yêu với cô gái nào. Nhất là khi “tình đầu” vẫn thi thoảng gọi điện, nói chuyện xưa cũ, nhớ nhung, đau khổ…

Dù chia tay, nhưng Tùng vẫn âm thầm giúp đỡ cô ấy bằng việc: Nhờ người bạn giúp cô ấy nâng cao chuyên môn; giới thiệu nơi làm việc tốt… Đôi khi, hai người vẫn gặp nhau, dù thoảng qua, nhưng càng khiến anh thêm sâu nặng và khó mở lòng với người khác. Đôi khi, cô ấy đề nghị: “Hay chúng ta lại trốn”, thậm chí sẵn sàng “dâng hiến” để bù đắp cho anh những ngày trẻ “yêu chay”.

Đôi khi, Tùng cũng muốn đi cùng cô ấy làm lại từ đầu. Nhưng, ai dám chắc họ không bị bắt lại, và rồi cái gia đình nhỏ của cô ấy có được bình yên, hay hành động của anh lại làm tan nát một gia đình? Liệu anh có đủ bao dung để yêu con cô ấy như con đẻ… Bao nhiêu cái sự “dùng dằng” khiến Tùng mệt mỏi đến khi gặp Liên.

Không cầu kỳ, đỏng đảnh, không màu mè hoa lá, Liên hồn nhiên và chất phác – điều khiến Tùng cảm thấy tin cậy. Gần Liên, Tùng tìm thấy ở cô người mẹ, người vợ tốt. Liên yêu Tùng với tất cả những gì thuộc về con người anh, gia cảnh anh. Cô hồn nhiên đón nhận lời yêu, dù vẫn lờ mờ biết Tùng chưa thể quên người cũ.

Tối nay là thế, “người cũ” lại gọi cho Tùng, cô ấy nói chồng đi vắng, mà lại gặp khó khăn trong xử lý chuyên môn – cái mà Tùng là “chuyên gia” kỹ thuật. Nếu Liên ở nhà, chắc Tùng sẽ từ chối. Nhưng hôm nay, đúng ngày vợ trực đêm, về nhà cũng buồn, thôi thì… Cái sự “tặc lưỡi” đưa Tùng đến nhà người cũ. Đúng là cô ấy có chút trục trặc, song không phải việc lớn. Chỉ 30 phút là xử lý xong.

Tùng ngồi uống nước, bắt gặp sự cố ý cúi người, vòng một của người cũ như trồi hẳn lên, khiêu khích. Những dòng máu như dồn hết lên mặt, Tùng ngại ngùng quay mặt đi. Khi cô ấy cố tình áp sát, Tùng càng bối rối: “Mất gì đâu nhỉ? Một lần thôi. Sẽ không ai biết…”.

Nụ hôn dài, bất tận, cùng sự bạo dạn, mãnh liệt của người cũ kéo Tùng xuống ghế sô - pha. Bất chợt, tiếng tin nhắn kêu “tít tít” kéo Tùng về thực tại. Là Liên nhắn: “Anh về tắm rửa rồi ăn cơm nhé. Em chuẩn bị đồ ăn sẵn sàng rồi. Tối chịu khó ngủ một mình nhá, sáng mai chờ em về, rồi vợ chồng mình đi ăn sáng. Yêu và nhớ anh nhiều. Hôn anh”. Kiên quyết giằng tay người cũ đang ôm níu thật chặt, Tùng vuốt lại mái tóc, ra về.

Câu chuyện Tùng – Liên không hiếm gặp, nhưng ít ai có được sự tỉnh táo đúng lúc để không đi quá giới hạn. Có không ít ông chồng, dù đã vợ con đề huề nhưng vẫn quan hệ với người cũ như một thói quen khó bỏ. Điều này không chỉ gây sốc mà còn khiến người vợ mất lòng tin.

Liên – bằng sự nhạy cảm của người phụ nữ, người vợ gọi cho Tùng ngay sau khi anh vào nhà. Tùng, trong lúc đầu óc còn lơ mơ, nói chuyện vòng vo đã không giấu được sự thật. Ngay sau đó, Liên tìm người trực thay và trở về nhà khi đã muộn.

Họ đã có một đêm không ngủ với đầy đủ cung bậc cảm xúc: Trách móc, giận dỗi, khóc lóc, van xin, to tiếng… Liên, dù rất yêu Tùng nhưng không thể chấp nhận nổi một người đầu gối tay ấp mà vẫn mơ màng chuyện cũ. Cô đủ lý trí và mạnh mẽ để dứt bỏ anh nếu anh không kiên quyết dứt khỏi tình cũ.

Trước thái độ của vợ, Tùng chỉ biết cúi đầu nhận lỗi và mong tha thứ, anh cũng hứa sẽ không bao giờ đến nhà và gặp gỡ người xưa. Anh là người đã từng bị đánh cắp tình yêu, nên hơn bao giờ hết hiểu giá trị của nó. Anh sẽ không dễ dàng để mất người mình yêu thêm một lần nữa. Và Liên, cô tin rằng, mình đã “ghê gớm” một lần với chồng, để rồi chấm dứt cảnh lo lắng chồng mình còn có tình cảm với cô ấy trong tương lai.

THU MÂY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận