Thứ tư, 20/06/2018 11:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cuộc chiến "tam quốc"

12/07/2011, 10:31 (GMT+7)

V-League 2011 đang bước vào chặng đường khốc liệt nhất, khi cả Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T đều có cơ hội vô địch trước 6 vòng đấu cuối cùng.

V-League 2011 đang bước vào chặng đường khốc liệt nhất, khi cả Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T đều có cơ hội vô địch trước 6 vòng đấu cuối cùng. Nhưng nhìn vào chặng đường còn lại và ở tư thế bị kìm kẹp, khó ai nghĩ đội bóng xứ Nghệ có thể lên đỉnh cao nhất ngày 31/8.

Sự chờ đợi về một cuộc so tài hấp dẫn SHB Đà Nẵng - Sông Lam Nghệ An trên sân Chi Lăng đã không xảy ra, dù sự kịch tính không bao giờ thiếu. Vấn đề là SHB Đà Nẵng tỏ ra quá mạnh so với đối thủ, họ kiểm soát hoàn toàn thế trận nhờ sự ăn ý của cặp Minh Phương - Thanh Hưng ở giữa sân, còn Nicolas và Quốc Anh hoạt động đầy hiệu quả ở hai cánh, trong khi Merlo luôn khiến hàng thủ SL Nghệ An gặp lúng túng ở các tình huống bóng bổng.

Ba bàn thắng của Minh Phương, Dembele và Merlo chỉ là sự cụ thể hóa hàng loạt cơ hội SHB Đà Nẵng tạo ra, còn cú đánh đầu của Hồng Việt chỉ mang ý nghĩa danh dự cho đội quân HLV Hữu Thắng. SHB Đà Nẵng đã trả nợ đầy đủ món nợ thua 0-1 tại Vinh và họ có ưu thế ở chỉ số đối đầu. Sau chiến thắng 3-1 này, SHB Đà Nẵng chỉ còn kém đối thủ 4 điểm, mọi thứ hoàn toàn có thể xảy ra ở 6 lượt đấu cuối. Nhưng sự khác biệt ở hai đội ở chỗ, nếu như Đà Nẵng đang trên đà hồi sinh thì Sông Lam Nghệ An có dấu hiệu hụt bước cuối mùa giải.

Hai trận đấu liên tiếp trong 3 ngày tới sẽ là lửa thử vàng cho tham vọng của hai ứng cử viên này. Cả hai thay nhau đối đầu Thanh Hóa và B. Bình Dương, hai đội bóng đang xếp thứ 4 và 5, đều có tham vọng cạnh tranh top 3. CLB nào vượt qua được hai cửa ải cam go này sẽ chiếm lợi thế để về đích. Nhưng dù hơn về điểm số, nhưng giới chuyên môn đánh giá Sông Lam Nghệ An yếu thế hơn về bản lĩnh can trường ở giai đoạn nước rút này.

ĐKVĐ Hà Nội T&T đang xếp thứ 3 (34 điểm), họ chỉ kém Đà Nẵng 1 điểm và Sông Lam Nghệ An 5 điểm. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng mới đá 19 trận (gặp Khánh Hòa), cơ hội bảo vệ ngôi vua vẫn còn rất rộng mở. Nhưng cái chính là tham vọng mà đội bóng Thủ đô đặt ra mùa giải này không phải là cố sống cố chết lên ngôi vô địch, họ quá thỏa mãn với vinh quang giành được năm ngoái và chơi phập phù từ đầu giải. Quan trọng hơn, bầu Hiển cũng không đặt chỉ tiêu quá lớn với đội bóng con cưng.

Trong cuộc đua tay 3 này, rõ ràng Sông Lam Nghệ An thiệt thòi nhất, bởi hai đối thủ còn lại đều thuộc quyền của một chủ sở hữu, mà bầu Hiển chưa khi nào toan tính sai trong hai mùa giải gần đây nhất. Khả năng bị kìm kẹp trong cuộc đua với SHB Đà Nẵng và HN. T&T là điều mà Sông Lam Nghệ An phải đối mặt. Qua những gì Lê Huỳnh Đức và học trò thể hiện, ai cũng nhận ra đội bóng sông Hàn khát danh hiệu vô địch năm nay như thế nào. Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An lại có dấu hiệu lạc lối, cộng thêm nhiều trụ cột có dấu hiệu sa sút phong độ.

Và bên cạnh lịch thi đấu khắc nghiệt 6 vòng cuối, trận chiến với Hà Nội T&T ở lượt cuối cùng hứa hẹn sẽ vô cùng khốc liệt với Sông Lam Nghệ An. Tất nhiên, đó sẽ là cơ hội mà các nhà ĐKVĐ trả ơn người anh em mà họ mang ơn suốt 2 năm qua. Mặc dù vậy, chặng đường cuối cùng của V-League 2011 vẫn hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị và kịch tính, nơi mà kẻ thắng không chỉ dựa trên thực lực trên sân cỏ.

LINH PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận