Thứ ba, 19/02/2019 02:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cuộc chơi của sao trẻ

25/03/2013, 09:44 (GMT+7)

“Bước nhảy hoàn vũ” đã khởi động đêm đầu tiên và được truyền hình trực tiếp trên VTV3 với dàn sao trẻ được dự đoán là cuộc “thay máu” rầm rộ để tạo nên bản sắc mới.

Tối thứ 7 (23/3), “Bước nhảy hoàn vũ” đã khởi động đêm đầu tiên và được truyền hình trực tiếp trên VTV3 với dàn ngôi sao trẻ được dự đoán là cuộc “thay máu” rầm rộ để tạo nên bản sắc mới. Nhưng việc thiếu những tên tuổi có kinh nghiệm cũng có thể là một quyết định mạo hiểm của nhà sản xuất.

Vẫn như hiện tượng xảy ra ở các mùa trước, các thí sinh tiềm năng ngôi vương vẫn là diễn viên và các thí sinh mạnh mẽ về chiêu trò. Những thí sinh được đánh giá cao về hình thể như Ngọc Quyên hay Maya lại quá “phô” cũng như cứng nhắc trong các động tác mang tính chuyên môn. Là thí sinh biểu diễn sau cùng nhưng Lan Phương lại là thí sinh ấn tượng nhất trong đêm ra quân của Bước nhảy hoàn vũ với tổng số 29 điểm từ BGK.

Lan Phương có một lợi thế là học múa từ nhỏ đến lớn, cô yêu mến và đam mê sự  mềm mại của múa, nên trong liveshow đầu tiên cô diễn viên xinh đẹp này đã khai thác triệt để yếu tố múa trong bài thi của mình. Một phần nữa, Lan Phương là thí sinh có khả năng diễn xuất nổi trội, giữa các động tác múa, cô đan xen được khả năng diễn, làm người xem có thể cảm nhận được rõ nét hơn thông điệp thể hiện của phần trình diễn.

“Bước nhảy hoàn vũ” 2013 quy tụ hầu hết các ngôi sao trẻ như Ngọc Quyên  hay Hồ Vĩnh Khoa…

Lan Phương múa rất đẹp, rất cuốn hút và ăn nhập với bạn diễn, số điểm gần như tuyệt đối cô nhận được từ BGK là hoàn toàn xứng đáng. Có lẽ, điểm trừ duy nhất Khánh Thy và biên đạo múa Trần Ly Ly nhận xét, Lan Phương lạm dụng múa nhiều quá, trong khi đó khiêu vũ cần nhiều hơn nữa những động tác mạnh mẽ. Nếu khắc phục được điều này, Lan Phương chắc chắn sẽ tiến sâu vào những livshow tiếp theo. Dù vậy, Lan Phương đã lộ diện ngay từ đêm đầu tiên, cô là một trong những ứng cử viên nặng kí nhất của ngôi vô địch năm nay.

Thí sinh thứ 2 gây bất ngờ chính là cô ca sĩ từ The Voice, Bảo Anh. Bước ra từ chính “lò đào tạo” mang tên Cát Tiên Sa sau The Voice phiên bản Việt mùa đầu tiên nhiều ồn ào và tranh cãi, Bảo Anh xuất hiện trên sân khấu của Bước nhảy hoàn vũ vẫn với ấn tượng đầu tiên về sự xinh đẹp sau đó mới đến tài năng nhảy múa. Việc toả sáng đầu tiên này của Bảo Anh cũng chính là yếu tố đưa cô đến thành công và nhận được yêu mến từ khán giả đại chúng.

Nhờ lợi thế gương mặt xinh đẹp mà bài múa của Bảo Anh ghi thêm điểm vì sự biểu cảm. Có thể thấy Bảo Anh múa rất cảm xúc, giám khảo Trần Ly Ly không ngớt lời khen ngợi đây là một tiết mục hay và Bảo Anh đã làm rất tốt, bật ra được sự hòa quyện giữa hai bạn nhảy, điều quan trọng cần có trong múa hiện đại.

Một “hạt sạn” có vẻ vẫn nằm ở MC khi Đông Nhi “nhí nhảnh” không thể cân bằng được với Lương Mạnh Hải quá điệu đà. Việc Lương Mạnh Hải quá chú ý đến hình thức có thể được dự đoán trước nhưng chính vì yếu tố đó, anh không thể kiềm chế được những câu nói thừa thãi. Đoạn tung hứng của Đông Nhi và Lương Mạnh Hải trong cả chương trình cũng quá nhiều gượng gạo và mất điểm. Lương Mạnh Hải muốn chứng minh anh là “host” của chương trình chứ không chỉ đơn giản là MC, khi liên tục cắt lời của giám khảo, nhưng vô hình trung điều này thành vô duyên.

Yến Trang, cô ca sĩ được đánh giá là ứng cử viên của Bước nhảy hoàn vũ năm nay cũng có đêm chào sân ấn tượng, tuy nhiên Trang có vẻ hơi hụt hẫng so với kì vọng cao của mọi người. Bài nhảy của Lan Phương được giám khảo Trần Ly Ly đánh giá là kỹ thuật chắc chắn, ổn định, còn giám khảo Khánh Thy cho rằng, Yến Trang đã thực hiện được những động tác có độ khó cao, tuy biểu cảm chưa thực sự hoàn thiện.

Lê Hoàng tỏ ra là giảm khảo khó tính và đanh đá như vẫn vậy, anh chưa thỏa mãn vì cho rằng, bài thi của Yến Trang vẫn bị căng thẳng, thiếu cảm xúc. Nhận xét về phần thi của Hồ Vĩnh Khoa, đạo diễn Lê Hoàng có nói: “Tôi tiếc vì đầu tiên trình diễn quá hay về tác phong về phong thái tuyệt vời. Nhưng sau đó giữa bị chùng xuống. Khi có được sự cuốn hút cần khuếch trương lên, tất cả không có chỗ cho nút lắng, nhưng cũng may là đoạn cuối bạn lại bốc lên. Đáng lẽ bạn sẽ thành công hơn rất nhiều, bạn có khả năng như thế” và dành cho Khoa 8 điểm. Hồ Vĩnh Khoa nổi bật là thí sinh nam trẻ trung như làn gió mới, anh cũng cho thấy sự chuyên nghiệp, cầu thị của mình.

Trong các mùa “Bước nhảy hoàn vũ”, các người mẫu thường gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với khiêu vũ thể thao, do khổ người cồng kềnh, phô, nên việc di chuyển và thực hiện các động tác không mấy thuận lợi. Năm ngoái, cái “dớp” của giới người mẫu đã được xóa khi Trương Nam Thành, Anh Thư có một mùa thi thành công, tuy nhiên, tình hình lại có vẻ không khả quan của năm nay. Năm nay, có vẻ như giới người mẫu vẫn chưa tìm được người có đủ sự tài năng và tự tin như Trương Nam Thành và Anh Thư để tiếp tục khẳng định minh ở sân chơi khiêu vũ.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận