Thứ tư, 26/09/2018 07:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua ảnh

23/08/2011, 09:30 (GMT+7)

Triển lãm giới thiệu gần 200 bức ảnh được chọn lọc từ gần 300 bức ảnh trong cuốn sách ảnh "Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp".

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911- 25/8/2011), 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hôm qua (22/8) Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm ảnh “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” và ra mắt cuốn sách ảnh cùng tên. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm. 

Triển lãm giới thiệu gần 200 bức ảnh được chọn lọc từ gần 300 bức ảnh trong cuốn sách ảnh "Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp". Triển lãm phác hoạ một cách khái quát, chân thực về cuộc đời xuyên qua hai thế kỷ và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.  

Từ khi tuổi trẻ, là một cử nhân luật, từ yêu nước đến giác ngộ lý tưởng cộng sản, từng tham gia viết báo của những nhà yêu nước như cụ Huỳnh Thúc Kháng khi làm tờ Tiếng Dân ở Huế, từng là cây bút chiến đấu của các tờ báo công khai của Đảng thời Mặt trận Bình Dân, Võ Nguyên Giáp tham gia tổ chức tiền thân của Đảng (Đảng Tân Việt) rồi gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương, trở thành một nhà hoạt động chính trị, một vị “Đại tướng huyền thoại” thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Dân tộc, Đảng và Bác Hồ giao phó.  

Bên cạnh đó, những bức ảnh đời thường về một nhân cách cao đẹp, được bạn bè thế giới kính trọng vị Đại tướng cũng được sưu tập và trưng bày đã thể hiện đầy đủ và bao quát về cuộc đời của Đại tướng.  

Trong lời tựa của cuốn sách ảnh về Đại tướng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Với gần 300 bức ảnh chọn lọc, cuốn sách ảnh Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp đã phác hoạ khá đầy đủ và chân thực bức chân dung sống động về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị tướng tài ba, một nhà cách mạng nổi tiếng, một người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người con ưu tú của dân tộc, được nhân dân cả nước yêu mến và bạn bè quốc tế ngưỡng mộ. Qua những bức ảnh trong cuộc triển lãm này, chúng ta càng hiểu thêm và càng tự hào về sự nghiệp vĩ đại của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có thể nói, tên tuổi của đồng chí Võ Nguyên Giáp, cùng tên tuổi của các bậc tiền bối, lão thành cách mạng đã trở thành biểu tượng cho cả một thế hệ được Chủ tịch Hồ Chí Minh đào tạo, rèn luyện, góp phần làm nên một thời đại vẻ vang của dân tộc Việt Nam”. 

Triển lãm khai mạc từ ngày 22/8 đến 3/9/2011 tại 45 Tràng Tiền - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

DUY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận