Thứ sáu, 22/06/2018 02:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cuộc sống hôn nhân có bao nhiêu góc khuất đáng sợ?

26/08/2017, 08:35 (GMT+7)

Chị Hương, chủ một vựa trái cây, cho rằng yêu mới ghen mà ghen là để chồng biết là mình yêu chồng, cho chồng khỏi vướng bận “hoa thơm cỏ lạ” ven đường.

08-27-21_trng_14
Ảnh minh họa

Và khi chị Hương cảm thấy mệt mỏi thì chồng chị cũng bắt đầu thấy “khó thở” vì vợ. Nhiều người nghĩ rằng “ghen là dấu hiệu của tình yêu”, nhưng nếu người đàn ông mang đến cảm giác bình an cho người phụ nữ của mình thì người phụ nữ ấy đương nhiên chẳng mất công phải ghen tuông để giữ chồng, bởi ghen tuông có thể phá vỡ nhiều mối quan hệ. Nhiều người vợ cho rằng ghen là một dấu hiệu của tình yêu. Thực tế lại khác, ghen tuông và bất an có thể khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt như bị cầm tù.

Trở lại câu chuyện của chị Hương. Cứ một tháng vài ba lần, chị thường bỏ việc gia đình để theo chồng đi làm. Anh Huy, chồng chị, là một nhân viên kinh doanh làm việc ở TP.HCM. Công việc buộc anh phải tiếp xúc với nhiều đối tác, trong đó có không ít người khác phái trẻ trung và xinh đẹp.

Đầu năm nay, anh chuyển công tác từ Vĩnh Long về một quận ở trung tâm thành phố. Có lẽ chuyện hằng ngày anh Huy gặp ai, làm gì là mối quan tâm hàng đầu của vợ hơn là việc anh đi về xa xôi sẽ quá mệt. Khi anh Huy làm việc thì chị Hương chờ ở quán cà phê, đến hết giờ làm việc buổi sáng thì chồng ra gặp vợ.

Buổi chiều, anh Huy vào cơ quan làm việc thêm khoảng hai tiếng đồng hồ rồi chở vợ về. Điện thoại của anh, chị quản lý từng cái tin nhắn đi và đến. Dần dà, chị Hương phần mệt mỏi vì đường xa, thời gian trôi đi vô ích mà chẳng thu thập được gì ngoài những suy nghĩ bóng gió xa gần là chồng đang có cô này, cô kia. Phần anh Huy cảm thấy “nhột” vì những ánh mắt có vẻ cảm thông của đồng nghiệp, những giờ trưa thay vì gặp gỡ đối tác để tìm thêm khách hàng thì anh phải ra ngồi đồng với vợ hơn hai giờ ở cái quán nước ồn ào, bát nháo và nóng nực dù chủ quán đã mở máy lạnh hết công suất.

Lại có người nhầm tưởng “con cái sẽ làm mối quan hệ cha mẹ tốt đẹp hơn”. Thực tế về vấn đề này có thể hiểu được qua câu chuyện của vợ chồng anh Hùng chị Loan. Khi con trai học lớp Một, chị Loan, nhân viên tư vấn tài chính, vẫn chưa chịu sinh thêm. Anh Hùng làm chuyên viên IT, sáng đi tối mới về. Nhiệm vụ của anh với gia đình chỉ là đưa con đi học vào buổi sáng, đóng học phí hàng tháng cho con. Còn chị Loan lo các khoản chi tiêu, tổ chức sinh hoạt trong gia đình và đón con mỗi buổi chiều.

Đợt nghỉ dài ngày vừa qua, cả nhà không đi đâu vì sợ đông đúc và chặt chém. Vậy là ở nhà hai cha con chúi đầu vào chơi game. Chị Loan có ý kiến thì anh phớt lờ vì mải để tâm trí vào những trò chơi trên máy. Đứa con trai thấy ba không đáp lời mẹ thì cũng bắt chước làm theo. Chị Loan lo con mê chơi mà quên học, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến thị lực. Quần áo thay xong, nó vất lung tung, ngủ nướng đến gần giờ đi học và thường xuyên đi học muộn khiến cô giáo phải nhắc nhở nhiều lần, nói chuyện cụt ngủn, đi đâu về không chào hỏi, nhà cửa bề bộn, đồ đạc ngập mặt nó cũng vẫn dửng dưng như không thấy.

Đó chính là những “nét đẹp” của ba mà thằng bé đã nhanh chóng làm theo. Chị Loan bắt đầu nóng ruột, sợ rằng con sẽ trở thành một chàng trai hời hợt, lười biếng, không biết quan tâm chia sẻ và không biết kính trên nhường dưới. Rồi chị thoáng nghĩ nếu có thêm đứa nữa, biết đâu chồng sẽ thay đổi, có trác nhiệm hơn. Tâm sự điều này với cô bạn thân, chị bị ngăn cản ngay tức thì: “Không nên chút nào. Đứa con nữa ra đời cũng không làm tình yêu thêm gắn kết. Tốt nhất là vợ chồng hãy bàn luận và trao đổi với nhau về những vấn đề hiện tại để tìm hướng giải quyết. Cùng nhau làm cho mối quan hệ tốt đẹp hơn hoặc là sẽ kết thúc”. Đến giờ, chị Loan vẫn chới với băn khoăn, nhìn con nít hàng xóm chạy nhảy lại nhói lên khao khát làm mẹ lần nữa nhưng sinh thêm thì thật chị không dám.

Bên cạnh đó, không ít người vợ quan niệm là “chồng phải thay đổi thì mới hạnh phúc”. Rất nhiều người vợ quan niệm chuyện thay đổi là của chồng. Như vậy, cuộc sống chung sẽ hạnh phúc hơn và cái tôi của họ sẽ không tổn thương. Thực sự, chính sự cân bằng mới giữ cho mối quan hệ tốt đẹp. Nói tóm lại, trong hôn nhân nếu người trong cuộc một mực tin tưởng vào những điều tuyệt đối thì hạnh phúc vợ chồng có thể bay xa, làm vuột mất những cơ hội để làm lại từ đầu hay xây dựng cuộc sống hiện tại tốt đẹp hơn.

TÚ UYÊN (Kiến thức gia đình số 33)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận