Thứ hai, 10/12/2018 05:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cuộc sống vợ chồng thời @

26/04/2012, 10:55 (GMT+7)

Đất nước thời kỳ mở cửa hội nhập, khoa học công nghệ thông tin phát triển thì hình như tình cảm vợ chồng hạnh phúc lứa đôi thời @ cũng pháp triển theo chiều hướng “Công nghệ cao"...

Đất nước thời kỳ mở cửa hội nhập, khoa học công nghệ thông tin phát triển thì hình như tình cảm vợ chồng hạnh phúc lứa đôi thời @ cũng pháp triển theo chiều hướng “Công nghệ cao" khiến cho nhiều cặp vợ chồng trẻ gặp không ít lao đao.

Hồng tâm sự: “Ngày mới lấy nhau, thuê căn phòng chật chội, thì vợ chồng em như đôi sam quấn lấy nhau không rời. Đến khi sinh con, gom góp được chút tiền mua được cái nhà, thì anh ấy đi suốt. Và thế là em thành người lắm điều lúc nào không hay. Anh ấy bảo "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", vợ chồng có hạnh phúc hay không là do em, chị nghĩ vậy có tức không? Trước đây, bữa cơm cả nhà ăn với nhau. Giờ anh ấy chê cơm khó nuốt, chê đủ thứ, ra ngoài ăn cho tiện. Còn bữa tối, bạn bè rủ đi nhậu bia rượu, mất mặt suốt, hôm nào cũng đến khuya mới về.

Em nói thì anh ấy tiện chân đá văng mọi thứ, sợ con mất ngủ nên em đành im lặng. Đêm qua anh ấy về muộn, em ngủ quên đi mất chẳng biết là về mấy giờ, hôm nay bắt gặp ở trên mạng, em mắng cho một trận, lại còn chối đay đảy. Hồng có vẻ thích thú nói: "Nhiều gia đình trẻ bọn em bây giờ chọn phương án này để nói chuyện với nhau đấy chị ạ. Thực ra, chồng em mà nghe em nói trực tiếp hoặc qua điện thoại là chuồn hoặc cúp máy luôn. Mình mắng qua mạng cũng đỡ hao tốn calo, đỡ bức xúc mà cũng không phải nhìn thấy thái độ và bộ mặt đáng ghét của lão. Nhiều hôm em đang ngồi chát với bọn bạn thì "anh ta" nhảy vào: "Không về nấu cơm đi còn ngồi đấy làm gì? 30 phút nữa tôi về mà không thấy ở nhà thì đừng có trách". Em "out" luôn mở nick khác ra chát, về nhà em bảo xe hỏng, chả làm gì được em...”.

 Có lẽ bây giờ nhiều cặp vợ chồng trẻ không còn lạ lẫm gì khi giao tiếp với nhau theo kiểu hiện đại này nữa. Biện minh cho việc cả tháng mới có một buổi tối ở nhà tử tế với vợ, Hoàng, cậu em họ nói: "Em nói thật, nếu không có bạn bè thì chắc em phát điên với vợ mất rồi. Hôm nào ở nhà thì cô ấy bảo: “Chắc hôm nay điện thoại bị hỏng hay sao mà không có ai gọi hay nhắn tin đi nhậu nên mới ở nhà với "con già này" chứ gì? Nhiều lúc em mệt muốn đi nghỉ một chút thì cô ấy dựng đầu dậy: "Em có chuyện nghiêm túc muốn nói với anh đây”. Nhìn bộ quần áo ngủ nhàu nhĩ với bộ mặt thiếu thiện chí của vợ, em không muốn nói gì hết. Người ta chẳng được "sang vì vợ" thì vợ cũng phải để em "giàu vì bạn một chút chứ!".

Còn vợ của Hoàng lại kể tội chồng: "Chị bảo hôm nào về cũng chân nọ đá chân kia, sáng ngủ say như chết, em lại phải đi làm rồi. Có cái bàn ngồi học của con bị hỏng, em nhắc hàng chục lần cũng không sửa, con cái ăn học thế nào cũng không biết, vợ ốm cũng chẳng hay...". Kể một thôi, một hồi chưa hết tộị. Vợ Hoàng nói thêm: "Mà chẳng phải chỉ mình em đâu, bọn bạn em cũng trong cảnh ấy. Đàn ông bây giờ họ coi nhà như cái chỗ trọ ấy, vợ chồng cả tháng có khi chả đụng vào nhau, không hiểu phải gọi gia đình là cái gì nữa mới đúng?".

Thấy thằng bé 5 tuổi đang cầm khẩu súng nhựa giơ lên, miêng luôn nói: “Pằng pằng…chiu chiu”, mặt mũi đen nhèm. Tôi định đến ẵm cháu thì vợ Hoàng nói: "Kệ nó chị ạ, nó đang tự chơi đấy. Trẻ con bây giờ là phải độc lập, không phải lúc nào cũng bám lấy bố mẹ, lớn lên chẳng làm được trò trống gì. Ngay từ bé, em chỉ cho bú xong là đẩy nó sang cho bà hoặc người giúp việc ngay, đêm ngủ với bà, nó không bén hơi mẹ.

Em không thích kiểu lúc nào cũng ôm ấp, vuốt ve, mệt lắm. Mình nuôi con bây giờ phải khoa học chứ, em cung cấp cho cháu đầy đủ vitamin, DHA, dưỡng chất không thiếu một thứ gì để phát triển thể lực và trí tuệ đấy... ". Tôi lại gần, cháu nhìn tôi một cách lãnh đạm, tôi cho bánh cháu không mừng nhưng khi được bế thì cháu ôm ghì chặt lấy tôi không muôn buông ra. Tôi hiểu cháu đang đói tình cảm vì cháu không được ôm ấp, vuốt ve từ mẹ nên cháu mới ôm ghì lấy tôi như vậy.

Lời bàn: Chuyện của hai gia đình Hồng và Hoàng... cũng là câu chuyện của rất nhiều gia đình thời @. Có phải thời gian đang đi nhanh quá, một ngày bây giờ ngắn quá mà công việc thì nhiều, bạn bè thì lắm, gia đình cũng cần... nên không biết phải ưu tiên việc nào? Chỉ biết rằng, sau một lần bị tai nạn giao thông vào bệnh viện, Hoàng cậu em họ của tôi đã hiểu ra rằng: Không gì bằng sự chăm sóc của vợ. Khi phải bán hết vật dụng trong nhà, lấy cả sổ tiết kiệm gia đình vẫn chưa trả đủ, lúc đó mới hiểu thế nào là "giàu vì bạn". Đến lúc ấy, Hoàng mới thấm thía thế nào là đạo vợ chồng và tỉnh ngộ ra gia đình chính là nơi chốn bình yên và chỉ có vợ con là những người yêu thương, hết lòng với mình được như thế.

BÍCH HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận