Chủ nhật, 19/08/2018 03:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cuộc trốn chạy của hai cô gái khỏi ổ mại dâm

10/04/2012, 15:45 (GMT+7)

Hai cô gái bậy song sắt cửa sổ, lấy dây điện thắt nút rồi tẩu thoát từ tầng 3 của khu chung cư nơi xứ người.

Sau khi bị bán vào động mại dâm ở Trung Quốc, Phạm và Vũ lợi dụng cơ hội để trốn thoát. Hai cô gái bậy song sắt cửa sổ, lấy dây điện thắt nút rồi tẩu thoát từ tầng 3 của khu chung cư nơi xứ người.

11h30 ngày 18/3, cả khu chung cư ở Trung Quốc vắng tanh. Vũ và Phạm ngồi ôm nhau trong căn hộ trên tầng 3 với tâm trạng lo lắng. Hai cô, mỗi người một hoàn cảnh bị lừa bán sang động mại dâm của tú bà Hương.

Hương có một gã chồng hờ người Trung Quốc cùng chung vốn vào nhà chứa. Nhưng do mâu thuẫn nên gã chồng hờ đã đòi chia “cổ phần”, lôi 2 nhân viên trẻ trong động chứa là Vũ và Phạm về nhốt trong căn hộ của mình trên tầng 3 của một chung cư cao tầng. Buổi tối, trước khi ra khỏi phòng, hắn gầm ghè, nói rằng đi tìm chủ động mại dâm khác để bán 2 cô đi.

Mặc dù rất sợ hãi, nhưng cả Vũ và Phạm đều nhận ra đây là cơ hội duy nhất giúp họ trốn thoát. Trước đây, khi bị giam giữ ở động mại dâm của hai vợ chồng Hương, họ cũng nhiều lần có ý định bỏ trốn nhưng vì đám bảo kê rất đông, chúng sẵn sàng đánh đập không thương tiếc nếu có nhân viên nào trốn chạy bị bắt lại.  

Một đường dây chuyên buôn bán phụ nữ đã phải lĩnh án

Phát hiện cửa sổ của căn nhà không chắc chắn lắm, hai cô gái đi tìm các dụng cụ trong nhà để bẩy các song sắt cửa cong lại, vừa người chui ra. Sau đó, họ lấy các đoạn dây điện trong nhà nối lại, buộc thòng từ cửa sổ tầng 3 xuống dưới đất trốn thoát.

Vũ và Phạm tìm một cửa hàng bán sim điện thoại, gọi về Việt Nam cho bố mẹ. Nhận được tin của con gái mà bố mẹ cả hai đều bấn loạn. Họ cũng không biết làm thế nào để giúp đỡ các con đang gặp nạn nơi đất khách. Cuối cùng, họ quyết định gọi cho Thượng tá Đoàn Thế Vinh, Phó Phòng 6 Cục C45, nơi cách đây 3 ngày, họ đã đến gửi đơn trình báo về việc con gái bị lừa bán sang Trung Quốc…

Sau khi nghe kể lại, anh Vinh đã yêu cầu gia đình hướng dẫn các em chạy đi thật xa khỏi nơi vừa trốn bằng bất cứ phương tiện có thể (taxi, xe ôm). Trực tiếp Thượng tá Vinh đã điện thoại, động viên tinh thần đang hoảng loạn của hai cô gái, hướng dẫn tiếp các em vào một gia đình bán quán hàng nào đó xin trú chân.

Thượng tá Vinh đã gọi điện cho một người quen chuyên giúp đỡ cơ quan Công an Việt Nam trong việc giải cứu các cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc. Theo đề nghị của vị Thượng tá, người tốt bụng ấy đã liên hệ đến nơi các cô gái đang ẩn trú tạm thời để đưa về, sau đó sáng hôm sau, đưa hai cô vượt gần nghìn cây số về đến giáp biên giới Móng Cái (Việt Nam).

Lúc đó là 3 ngày kể từ khi hai cô gái có cuộc đào thoát khỏi động mại dâm. Hôm sau, họ được chuyển lên Ngôi nhà bình yên để ổn định tâm lý và phục vụ công tác điều tra.

Theo lời khai của Phạm, ngày 7/1, một bạn trai quen biết gọi điện báo bị ốm và nhờ một thanh niên có biệt danh “Hải cẩu” đón Phạm đến thăm anh ta. Nào ngờ, cô đã sập bẫy của chúng. Gã thanh niên này đưa cô vào nhà nghỉ Minh Anh tại huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng), tịch thu điện thoại di động, giam lỏng tại đây.

Đến tối, chúng ép cô gái cùng sử dụng ma túy “đá” để thác loạn. Phạm từ chối liền bị “Hải cẩu” bắt sang một phòng khác. Tại đây, Hải đưa ra điều kiện, hoặc là phải ngủ với hắn, hoặc là phải sử dụng ma túy. Không còn cách nào khác, Phạm đành phải đồng ý quan hệ với “Hải cẩu”.

Sau 2 ngày đêm hành hạ cô gái, “Hải cẩu” ép cô gái đi Móng Cái, rồi đưa sang Trung Quốc bán cho A Bảo (người Trung Quốc) làm gái mại dâm. Rồi Phạm bị bán qua động của tú bà Hương…

Còn Vũ trong thời gian học tại trường cấp 3 quen rồi yêu thanh niên tự xưng là Thế Anh (Chí Linh, Hải Dương) qua mạng Internet. Đầu tháng 12/2011, Thế Anh đã rủ Vũ đi Móng Cái mua sắm rồi cùng bố mẹ gã đi du lịch Trung Quốc. Vũ tin và theo chân Thế Anh đi. Đến nơi, Thế Anh gọi điện cho một người đàn ông sang đón, giới thiệu là chú họ sẽ đưa cả hai sang gặp bố mẹ Thế Anh. Nào ngờ, Vũ bị chúng bán vào động mại dâm của tú bà Hương…

Qua các thông tin khai thác được từ hai cô gái, cùng với những tài liệu mà trinh sát có được, cảnh sát đã xác định “Hải cẩu” chính là Bùi Văn Sỏi (22 tuổi, ở Tứ Kỳ, Hải Dương). Sỏi chuyên lang thang, có biểu hiện côn đồ, đòi nợ thuê và liên quan đến ma túy. Cảnh sát đã bắt được Sỏi khi anh ta đang mang theo một khẩu súng hoa cải cùng 8 viên đạn đi đòi nợ thuê tại Hải Phòng.

Tiếp đó, mất khá nhiều công sức, các trinh sát mới xác định được Thế Anh tên thật là Trương Tuấn Anh (22 tuổi, ở Bắc Giang). Ngày 6/4, tên này đã bị bắt khi chuẩn bị lừa bán một cô gái trẻ khác.

(Theo Công an Nhân dân)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận