Thứ hai, 19/11/2018 07:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cười có tác dụng giảm cân

15/11/2011, 11:22 (GMT+7)

Nhờ nụ cười mà tim đập nhanh hơn, giúp máu lên cơ thể dồi dào hơn. Khi cười to cơ ngực lên xuống mạnh, các cơ dạ dày làm việc vất vả hơn và tất nhiên làm dạ dày săn lại...

* Cười 1 tiếng đồng hồ đốt lượng calo bằng tập tạ nửa tiếng

Đó là nhận định của các nhà khoa học Anh trong một nghiên cứu gần đây. Theo các nhà khoa học, nụ cười có tác dụng như tập “erobic mini” của cơ thể.

Nhờ nụ cười mà tim đập nhanh hơn, giúp máu lên cơ thể dồi dào hơn. Khi cười to cơ ngực lên xuống mạnh, các cơ dạ dày làm việc vất vả hơn và tất nhiên làm dạ dày săn lại. Khi cười cũng giúp da cơ mặt rạng ngời nhờ 15 tuyến cơ làm việc liên tục. Khi cười cũng giúp cho hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn, chống lại các cơn ho, các cơn cảm lạnh.

Helen Pilcher, nhà thần kinh học, người chuyên nghiên cứu về nụ cười, nhà hài kịch, chuyên gia truyền hình đã cho rằng: “Chúng tôi không ủng hộ xem hài kịch 24h/ngày, nhưng cười ở mức độ vừa phải sẽ bảo vệ sức khoẻ của bạn". Cười có tác dụng đốt cháy calo rất tốt, ý kiến này được đưa ra sau khi các nhà khoa học theo dõi ở hai nhóm người, một bộ phận xem hài kịch thường xuyên và ngược lại. Kết quả cho thấy, bộ phận yêu tiếng cười giảm cân nhanh hơn.

Cũng qua nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, một tiếng cười to sẽ đốt cháy 100 calo, năng lượng tương đương một thanh socola nhỏ. Một tiếng đồng hồ cười thì lượng calo bị đốt cháy tương đương nửa giờ đồng hồ nâng tạ.

NGUYỄN MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận