| Hotline: 0983.970.780

Chủ nhật 18/04/2021 - 18:15

Ảnh - Clip

Cuối tuần, hàng trăm người dân ngoại thành Hà Nội đổ ra đập tràn tắm giải nhiệt

Chủ Nhật 07/07/2019 - 07:55

Vào những ngày cuối tuần, hàng trăm người dân ngoại thành Hà Nội lại đổ xô ra đập thủy lợi Quán Trăn, thuộc xã Tân Xã (huyện Thạch Thất) để giải nhiệt.

Đập Quán Trăn là đập thủy lợi lớn cung cấp nước cho nông nghiệp nhiều xã ở huyện Thạch Thất. Tuy còn hiện vẻ hoang sơ nhưng đã trở thành "bãi tắm" không thể thiếu với người dân xung quanh khi mùa hè đến.

Hiện nay, hai bên đập được kè lát mái kiên cố nhằm chống sạt lở, đảm bảo chống lũ. Trên mái đê được trồng cây, mặt đê được đổ nhựa làm đường giao thông. Dọc 2 bên bờ các bãi đỗ xe máy, ô tô... xếp chật kín, các quán nước dần mọc lên phục vụ khách đến tắm.

Cứ vào khoảng 4h chiều hằng ngày, đập Quán Trăn trở thành "bãi tắm" lý tưởng cho hàng trăm người quanh khu vực huyện Thạch Thất đổ về đây bơi lội.
Theo người dân, khi cao điểm, có cả nghìn người rồng rắn kéo nhau tắm.
Càng về chiều tối, chồng chở vợ, mẹ chở con, anh chở em, trai gái... tấp nập đổ về đập tràn tắm càng đông. Anh Nguyễn Xuân Trường, ở xã Hữu Bằng chia sẻ: "Nhà tôi cách 10km, nhưng tôi vẫn đưa 4 đứa con ra đây học bơi, còn mình thì tắm giải nhiệt. Nước đập này tự nhiên nên sạch, còn tắm trong bể nước bẩn lắm, toàn hóa chất".
Anh Nguyễn Văn Duẫn, ở xã Hạ Bằng cho biết: "Nhà tôi chỉ cách đập nước này 1km, ngày 2 lần tôi đưa 2 đứa con ra đây để tập bơi. Tôi thấy tắm ở đây sạch hơn nhiều, vì nước luôn được lưu thông nên yên tâm cho các cháu tắm".
Để đảm bảo an toàn, các bậc phụ huynh luôn mặc áo phao và trang bị can nhựa cho con nhỏ khi học bơi.
Ngoài việc cho con nhỏ mặc áo phao, chị Phùng Thị Thuyên luôn có mặt trên bờ để theo dõi, canh chừng mọi hoạt động của con.
Niềm vui của nhiều em nhỏ khi được thỏa thích nô đùa với nguồn nước tự nhiên.
Người lớn và trẻ nhỏ hào hứng khi hòa mình vào dòng nước sạch.
Không chỉ là nơi tập bơi cho con trẻ, nhiều bà mẹ hào hứng khi được thả mình vào nguồn nước mát.
Đập Quán Trăn trở thành địa điểm tắm lý tưởng cho các thanh niên trong khu vực Thạch Thất.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/cuoi-tuan-hang-tram-nguoi-dan-ngoai-thanh-ha-noi-do-ra-dap-tran-tam-giai-nhiet-d246331.html