| Hotline: 0983.970.780

Cuối vụ, giá ớt giảm mạnh

Thứ Tư 11/09/2013 , 09:59 (GMT+7)

Từ tháng 6 đến tháng 7, giá ớt tươi trên địa bàn huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) tăng cao, dao động từ 18.000 – 20.000 đ/kg, cao hơn 3.000 - 5.000 đ/kg so với năm 2012.

Từ tháng 6 đến tháng 7, giá ớt tươi trên địa bàn huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) tăng cao, dao động từ 18.000 – 20.000 đ/kg, cao hơn 3.000 - 5.000 đ/kg so với năm 2012.

Hiện nay, đã gần vào cuối vụ, giá ớt giảm mạnh so với đầu vụ, dao động từ khoảng 5.000 đến 6.000 đ/kg. Tại các xã Bằng Khánh, Xuân Mãn, Xuân Lễ, Đồng Bục (huyện Lộc Bình), thời điểm này, nhiều ruộng ớt chín rụng xuống gốc nhưng nhiều hộ nông dân không buồn hái do giá ớt quá rẻ.

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lộc Bình, toàn huyện hiện có 50 ha ớt, tăng khoảng 10% so với các năm trước. Các giống ớt truyền thống trước đây đã được thay bằng giống ớt cao sản, năng suất bình quân khoảng 20 tấn/ha. Nếu giá ớt ổn định ở khoảng 20.000 đ/kg như đầu vụ, trồng ớt sẽ cho doanh thu hàng trăm triệu đồng/ha/vụ.  

Theo các thương lái thu mua ớt ở Lạng Sơn, giá ớt giảm nguyên nhân do tình hình tiêu thụ ớt ở các thị trường Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia đều giảm. Mặt khác, do các nơi đang vào mùa thu hoạch nên sản lượng ớt tăng, dẫn đến ứ đọng, hàng tiêu thụ chậm. Ngoài ra, do mưa kéo dài nên nhiều diện tích ớt bị đốm khiến mẫu mã quả không đủ tiêu chuẩn XK.

Xem thêm
Nhiều mặt hàng nông sản ở ĐBSCL tăng giá

Giá bán nhiều nông sản đều tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái là nhờ thông qua sự liên kết với doanh nghiệp và các kênh tiêu thụ từ hệ thống siêu thị.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm