| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 23/01/2021 - 07:25

Thời sự Nông nghiệp

Cương quyết loại bỏ các thủ tục hành chính không phù hợp

Thứ Sáu 26/10/2018 - 11:27

Ngày 26/10, tại Hải Phòng, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018. Tham dự có đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ. Thứ trưởng Hà Công Tuấn dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Hà Công Tuấn biểu dương, đánh giá cao, đồng thời rất chia sẻ khó khăn với những người làm công tác cải cách hành chính. Thứ trưởng Tuấn cho rằng, họ luôn là những người hứng chịu “búa rìu” dư luận, trong khi thu nhập thực tế không cao.

Thứ trưởng Hà Công Tuấn phát biểu tại hội nghị

Về công tác cải cách hành chính, Thứ trưởng đề nghị thời gian tới, từng đơn vị cần phải rà soát lại các thủ tục hành chính đã có, việc này không để chậm trễ hơn nữa. Đặc biệt, với những thủ tục không phù hợp, cản trở phát triển cần cương quyết phải loại bỏ. Bên cạnh đó, cần rà soát các thủ tục kiểm tra chuyên ngành, nghiên cứu 32 đề xuất cắt giảm trong 63 thủ tục hiện có. Ngoài ra, Thứ trưởng Tuấn nhấn mạnh, phải kiểm soát chặt chẽ các văn bản quy phạm pháp luật có thủ tục hành chính.

Bộ NN-PTNT được đánh giá có sự thay đổi mạnh mẽ khi 3 năm liền chỉ ở vị trí thứ 13, năm 2017 có sự đột phá khi tăng 6 bậc, lên vị trí thứ 7/19 các Bộ, ngành trong bảng chỉ số cải cách hành chính. Thứ trưởng Tuấn cho rằng, đây là điều đáng mừng, tuy nhiên không vì thế mà những người làm cải cách hành chính “ngủ vùi” trong thành tích. Từ nay đến hết năm 2018, các đơn vị cần tiếp tục rà soát, tiếp tục giảm các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Trong ngày 26/10, đại diện Văn phòng Bộ NN-PTNT, ông Lê Văn Thành, Phó Chánh văn phòng Bộ sẽ tiếp tục trình bày hai chuyên đề là tổng quan về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Hai là rà soát, đánh giá thủ tục hành chính.

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn sẽ diễn ra hết ngày 27/10 với sự tiếp nối của nhiều chuyên đề, thảo luận xung quanh việc công bố, công khai thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/cuong-quyet-loai-bo-cac-thu-tuc-hanh-chinh-khong-phu-hop-d229520.html