Thứ hai, 18/06/2018 10:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cướp lại lộng hành ở TP.HCM

10/04/2014, 08:55 (GMT+7)

Vừa đến đoạn đường vắng, một tên dùng hung khí đánh vào đầu ông lái xe ôm khiến ông bất tỉnh, khi tỉnh dậy chiếc xe Wave đã biến mất.

Lãnh đạo Công an Q.Bình Tân, TP.HCM cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn quận xảy ra hàng loạt vụ cướp với thủ đoạn tàn độc.

Khoảng 3 giờ chiều ngày 3/4, ông Nguyễn Hữu Phước (40 tuổi, làm nghề chạy xe ôm) đang đậu xe chờ khách tại cổng số 4 Bến xe Chợ Lớn thì có hai thanh niên tuổi khoảng trên dưới 20 đi bộ đến thuê chở đến đường Tên Lửa, Q.Bình Tân.

Đến đường số 5, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, bất ngờ một tên chồm lên dùng tay siết cổ ông Phước, tên còn lại nhảy xuống kề dao vào cổ nạn nhân.

Ông Phước vùng vẫy và may mắn thoát được, bỏ chạy. Hai đối tượng lập tức cướp xe tẩu thoát.

Cũng trong ngày 3/4, ngoài vụ cướp kể trên, chỉ mấy giờ sau tại Q.Bình Tân lại xảy ra một vụ cướp tàn độc khác nhắm vào xe ôm.

Nạn nhân là ông Nguyễn Hồng Phát (63 tuổi, quê Long An, tạm trú Q.Bình Tân). Thủ đoạn của chúng cũng tương tự vụ trước là thuê xe chạy lòng vòng, đến đoạn đường vắng người ở đường Tập Đoàn 6B, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân thì một tên dùng hung khí đánh vào đầu ông Phát bất tỉnh.

Khi ông tỉnh dậy thì 2 tên cướp đã biến mất cùng chiếc xe Wave của ông.

Sáng 5/4, chị Ma Ry (21 tuổi, ngụ Q.7) chạy xe máy trên đường Đỗ Năng Tế, P.An Lạc A, Q.Bình Tân. Khi đến trước nhà số 1A đường Đỗ Năng Tế thì bất ngờ bị hai thanh niên đi trên một xe máy vượt lên, ép xe chị vào lề. Chị Ma Ry còn chưa kịp hiểu chuyện gì thì tên ngồi sau nhảy xuống dùng tay đánh tới tấp vào mặt chị rồi cướp xe máy của chị tẩu thoát.

Các vụ cướp nói trên cho thấy, các băng cướp không chỉ gây án lúc đêm vắng mà sẵn sàng cướp giữa ban ngày, lúc vừa chập choạng tối. Đối tượng của chúng không chỉ nhắm vào người hành nghề xe ôm mà bất cứ người nào, miễn có điều kiện thuận lợi là chúng ra tay.

Cơ quan công an Q.Bình Tân cho biết, đang ráo riết điều tra, truy lùng tung tích các đối tượng đã gây ra những vụ cướp táo tợn trên.

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận