Thứ hai, 24/09/2018 12:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cup VTV Bình Điền: Lỗ nhưng vẫn sướng

15/02/2012, 09:51 (GMT+7)

Giải bóng chuyền nữ quốc tế tranh Cup VTV Bình Điền lần 6 sẽ diễn ra tại Hậu Giang từ ngày 18 – 26/2...

Giải bóng chuyền nữ quốc tế tranh Cup VTV Bình Điền lần 6 sẽ diễn ra tại Hậu Giang từ ngày 18 – 26/2. Đất Cà phê (Đăklăk, Gia Lai), Đất Cao su (Đồng Nai) từng giúp làm nên tên tuổi của giải và đội chủ nhà VTV Bình Điền, còn lần này liệu chừng đất lúa có giúp gì được nhiều cho họ? Riêng về lĩnh vực tài chính thì ông Vương Hoài Ân, Phó Trưởng ban tổ chức giải đã thẳng thừng: “Chắc chắn lỗ nhưng vẫn sướng”.

Tại sao giải chưa diễn ra nhưng ông đã biết lỗ?

Biết quá đi chứ. Với giá vé chỉ 30.000 đ/2 trận ở vòng bảng, 50.000 đ/4 trận ở bán kết và chung kết, chỉ bằng phân nửa giá vé ở Đồng Nai, Gia Lai. Với giá rẻ như thế thì mặc dù vé đã bán hết nhưng khoản lỗ đã cầm chắc.

Các ông là doanh nghiệp, tại sao biết lỗ mà vẫn làm?

Khác với những giải đấu khác, giải VTV Bình Điền chúng tôi mang sứ mệnh đưa giải đấu bóng chuyền đỉnh cao đến với những nơi mà phong trào bóng chuyền ở đấy chưa phát triển; đến với vùng cao, vùng sâu nơi mà đồng bào, nhất là nông dân, còn nhiều thiệt thòi chưa được thưởng thức cái hay, cái đẹp của môn thể thao này.

Phong trào bóng chuyền ở Hậu Giang nói chung và ĐBSCL nói riêng chưa phát triển. Hậu Giang là tỉnh mới được thành lập nên việc giải đấu được tổ chức ở đây là phù hợp. Còn chuyện lỗ, sau khi Cty TNHH 1 thành viên Thể thao Bình Điền hạch toán, lỗ bao nhiêu sẽ có Cty mẹ - nhà tài trợ chính là Cty CP Phân bón Bình Điền xử lý.

Đưa giải về vùng sâu, vùng xa liệu  chất lượng giải có bị ảnh hưởng?

Đây là lần thứ 6 giải được tổ chức. Từ lần tổ chức thứ 1 vào năm 2006 tại Buôn Ma Thuột, chất lượng giải ngày một tăng và năm nay cũng thế. Tranh tài lần thứ 6 này có 8 đội, trong đó có 4 đội nước ngoài, nhiều hơn các lần tổ chức trước 1 đội, mà họ đều là những đội mạnh như tuyển Australia, CLB Giang Tô (Trung Quốc), CLB Yang Sang (Hàn Quốc), CLB Air Asia Suansuantha (Thái Lan). 4 đội trong nước cũng là những đội hàng đầu nên chắc chắn chất lượng chuyên môn của giải sẽ rất cao.

Hạ tầng của thị xã Vị Thanh còn rất thiếu, các đội bóng có được bố trí ăn nghỉ tại Vị Thanh hay phải về TP Cần Thơ?

Đảng, chính quyền và nhân dân Hậu Giang rất nhiệt tình với giải, hơn nữa họ cũng coi đây là một cơ hội quảng bá hình ảnh của tỉnh nhà nên đã có bước chuẩn bị khá chu đáo. Nhà thi đấu sức chứa 2.000 chỗ mới được khánh thành hôm 2/2 là nhà thi đấu hiện đại nhất ĐBSCL. Hệ thống nhà khách, khách sạn, nhà hàng cũng được nhiều thành phần kinh tế đầu tư nên tất cả các đội đều được bố trí ăn nghỉ tại TX Vị Thanh mà không sợ bị quá tải.

Với lực lượng mạnh như thế liệu đội VTV Bình Điền Long An có vào được chung kết?

Qua theo dõi thấy khối ngoại có 2 đội mạnh, có nhiều khát vọng, một là CLB Yang Sang (Hàn Quốc), họ được bổ sung nhiều cầu thủ đỉnh cao hiện đang là sinh viên ở Mỹ, hai là CLB Giang Tô (Trung Quốc) từng để vuột chức vô địch ở lần trước.

Đội VTV Bình Điền Long An có truyền thống 2 lần vô địch giải này, hiện nay cũng đang rất sung, thành phần cầu thủ cơ bản giữ như đội hình vừa đoạt chức vô địch quốc gia hôm 25/12/2011 tại Vũng Tàu và chủ công số 1 Seni (cao 1,91m người Fiji) và phụ công Ngọc Hoa vẫn đang ở đỉnh cao phong độ và ổn định nên hy vọng vào chung kết của VTV Bình Điền Long An cũng không phải là xa vời?

Xin cảm ơn ông!

QUANG NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận