Chủ nhật, 23/09/2018 09:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cứu 41 trẻ em được đào tạo... đánh bom liều chết

21/02/2012, 13:39 (GMT+7)

Chính quyền Afghanistan thông báo cảnh sát đã giải cứu được 41 em nhỏ sắp được đào tạo làm những kẻ đánh bom liều chết...

Các em nhỏ tại Afghanistan 
Chính quyền Afghanistan hôm thứ 2 thông báo cảnh sát đã giải cứu được 41 em nhỏ sắp được đào tạo làm những kẻ đánh bom liều chết khi các em sắp bị đưa lậu sang biên giới ở vùng núi non hiểm trở giáp Pakistan.

Người phát ngôn Bộ nội vụ Afghanistan, Sediq Sediqqi, nói trong một cuộc họp báo rằng các trẻ này, từ 6-11 tuổi, đã được cứu ra ngày 15-2 trong một khu lán trại của quân nổi dậy ở tỉnh Kunar. Ông Sediqqi nói với AFP rằng gia đình các em đã bị bọn khủng bố lừa với những hứa hẹn đưa các em đến những trường dòng tại Pakistan. Thay vào đó, chúng sẽ đưa các em sang bên kia biên giới để “tẩy não” và “chuẩn bị cho các vụ đánh bom liều chết nhắm vào người Afghanistan và quân đội quốc tế ở Afghanistan.” Cảnh sát cũng đã bắt giữ bốn nghi phạm và các em nhỏ đã được trả về với gia đình, ông Sediqqi nói. Chính quyền Afghanistan trước giờ vẫn cáo buộc các phần tử chống đối ở Pakistan gieo rắc chủ nghĩa cực đoan bạo lực và hỗ trợ cho các nhóm Hồi giáo vũ trang, một di sản của lực lượng mujahideen do Mỹ và Pakistan bảo trợ chống lại quân đội Liên Xô chiếm đống vào những năm 1980. Ngày 12-2, nhà chức trách Afghanistan tuyên bố họ từng bắt giữ hai kẻ đánh bom liều chết mới 10 tuổi chuẩn bị tấn công các lực lượng Afghanistan và quốc tế ở tỉnh miền nam Kandahar, căn cứ địa của Taliban. Hai trẻ này đã được thả ra tháng 8-2011, cùng với 18 trẻ em khác sau khi được lệnh ân xá từ Tổng thống Afghanistan, Hamid Karzai.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận