Chủ nhật, 16/06/2019 06:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cựu giám đốc Sở Tài Nguyên Yên Bái Phạm Sỹ Quý chuyển công tác về Hà Nội

19/01/2019, 11:51 (GMT+7)

Hơn một năm sau khi bị kỷ luật, ông Phạm Sỹ Quý xin chuyển công tác từ Yên Bái về Hà Nội theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Phạm Sỹ Quý tại buổi công bố kết luận của Thanh tra Chính phủ về khối tài sản của gia đình ông vào tháng 10/2018. Ảnh: Ngọc Thành

Ngày 19/1, ông Triệu Tiến Thịnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái xác nhận ông Phạm Sỹ Quý (Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh, nguyên Giám đốc sở Tài Nguyên Môi trường) đã chuyển công tác về làm cán bộ ở Liên hiệp các tổ chức khoa học và kỹ thuật VN từ tháng 1/2019. 

"Theo đề nghị luân chuyển thì ông Quý về làm cán bộ của Trung tâm, còn việc sắp xếp công việc, bổ nhiệm như thế nào tuỳ thuộc vào lãnh đạo đơn vị quản lý", ông Thịnh nói.

Cũng theo lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái, "việc xin luân chuyển là nguyện vọng cá nhân của ông Quý để tiện cho cuộc sống, sinh hoạt, chứ không có bất thường nào trong công tác cán bộ".

Trước khi ông Quý xin chuyển công tác, HĐND tỉnh Yên Bái đã có quyết định bổ nhiệm lại chức danh Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh với ông này.

Trước đó cuối tháng 10/2017, Thanh tra Chính phủ ra thông báo kết luận ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái để vợ là bà Hoàng Thị Huệ chuyển nhượng hơn chục nghìn mét vuông đất. Thời gian này, ông Quý đã là Phó giám đốc Sở Tài nguyên, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở, nên việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ ông Quý liên quan phạm vi, lĩnh vực ông Quý quản lý trực tiếp.

Khu biệt phủ của gia đình cựu giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái. Ảnh: Giang Huy

"Ông Quý đã vi phạm quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng, vì theo Luật này thì ông không được để vợ kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp", Thanh tra Chính phủ kết luận.

Ngoài ra, trong 3 năm 2014 đến 2016, ông Quý đã không thực hiện đúng quy định về kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập cá nhân. Cụ thể ông không kê khai 9 tỷ đồng và 60 cây vàng vay ngân hàng, bạn bè; kê khai thiếu gần 8.000 m2 đất ở, 27.500 m2 đất nông nghiệp do vợ đứng tên; không kê khai một nhà diện tích xây dựng 600 m2 tại tổ 51, phường Minh Tân, TP Yên Bái đang xây dựng. Ông Quý cũng có một căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng...

Với những sai phạm bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra, gia đình ông Phạm Sỹ Quý đã nộp hơn 500 triệu đồng tiền phạt, tuy nhiên công trình sai phạm được cho tồn tại.

Ông Quý sau đó bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền, cho thôi các chức vụ: Giám đốc Sở Tài nguyên, Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở; điều động đảm nhiệm chức Phó văn phòng HĐND tỉnh.

PHƯƠNG SƠN (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận