Thứ sáu, 21/09/2018 03:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cứu kịp thời bé 10 tuổi bị u buồng trứng xoắn

10/04/2018, 09:48 (GMT+7)

Tin từ BV Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết, tại đây vừa phẫu thuật kịp thời cho bệnh nhi 10 tuổi (ngụ Bình Dương) mang u buồng trứng xoắn.

Khối u buồng trứng bên trái có kích thước 7x5cm, mật độ hỗn hợp, xoắn 2 vòng cùng chiều kim đồng hồ

Trước đó, bé gái được người nhà lập tức đưa đến khám tại BV Nhi Đồng 2 khi đột ngột đau bụng âm ỉ  vùng hạ vị, ói, không sốt.

Bác sĩ khoa ngoại khám, ghi nhận ở vùng bụng dưới của bé có 1 khối đường kính khoảng 5cm, sờ đau. Siêu âm bụng kết hợp kinh nghiệm lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bé bị u buồng trứng xoắn cần phải phẫu thuật khẩn cấp.

Kết quả phẫu thuật ghi nhận, khối u buồng trứng bên trái có kích thước 7 x 5cm, mật độ hỗn hợp, xoắn 2 vòng cùng chiều kim đồng hồ, mô buồng trứng tím nhẹ do thiếu máu nuôi, mô tai vòi phù nề.

Theo các bác sĩ BV Nhi Đồng 2, may mắn cho bé gái được người nhà cho đến khám bệnh sớm, ekip bác sĩ phẫu thuật kịp thời nên có thể bảo tồn buồng trứng.

BS khuyến cáo, u nang buồng trứng không phải chỉ là bệnh ở phụ nữ trung niên hay lớn tuổi, mà phụ nữ trẻ, thậm chí trẻ em cũng có thể mắc bệnh với tần suất khá cao.

Trước đó không lâu, các bác sĩ BV Nhi Đồng 2 cũng phẫu thuật cắt toàn bộ u trong buồng trứng phải và tai vòi hoại tử cho bé gái 13 tuổi mang u buồng trứng khổng lồ.

Các bậc phụ huynh nên hết sức cảnh giác trước những cơn đau bụng ở trẻ em. Phụ huynh nên dặn dò con trẻ hãy báo với người lớn nếu thấy bất kỳ bất thường cơ thể của mình.

LÂM THUỴ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận