Thứ năm, 18/07/2019 05:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cứu sống 1 bệnh nhân nguy kịch do trúng đạn, đứt động mạch cổ

12/12/2018, 18:11 (GMT+7)

Trong quá trình phẫu thuật, phát hiện thấy động mạch cảnh chung bên phải đứt gần như hoàn toàn. Các Y bác sỹ đã tiến hành kẹp động mạch, cắt lọc, khâu nối động mạch đứt...

 E Kíp Y bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước mất hơn 6 giờ để tiến hành ca mổ thành công

Ngày 12/12, bác sĩ Trần Quốc Tuấn, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết: vào khoảng 13 giờ 30 ngày 10/12/2018, Bệnh viện đã tiếp nhận nam bệnh nhân tên Hồ Sỹ Hậu (25 tuổi, ngụ thị xã Phước Long, Bình Phước) được chuyển lên từ Trung tâm y tế thị xã Phước Long trong tình trạng sốc mất máu do vết thương sâu vùng cổ phải.

“Khi tiến hành tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ nhận định vết thương của bệnh nhân rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời. Vì vậy, các y bác sỹ đã tiến hành khâu cầm máu, hồi sức tích cực và chuyển mổ cấp cứu ngay sau đó”, bác sĩ Tuấn cho hay.

Dị vật được lấy ra từ vùng cổ của bệnh nhân
Bệnh nhân Hồ Sỹ Hậu đang được theo dõi tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Phước

Trải qua hơn 2 giờ tiến hành phẫu thuật để lấy dị vật là viên kim loại kích thước khoảng 0,5x1cm ra khỏi cơ thể bệnh nhân (sau đó được xác định và viên đạn). Trong quá trình phẫu thuật, phát hiện thấy động mạch cảnh chung bên phải đứt gần như hoàn toàn. Các Y bác sỹ đã tiến hành kẹp động mạch, cắt lọc, khâu nối động mạch đứt. Hiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi tại Bệnh viện.

HÔNG THUỶ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận