Thứ bảy, 17/08/2019 11:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cứu sống bé trai uống nhầm chai nước C2 chứa thuốc sâu

08/01/2019, 13:53 (GMT+7)

Bé trai H.H.P (15 tháng tuổi ở Bến Lức, Long An) miệng sùi bọt mép, ói liên tục, được gia đình phát hiện khi đang cầm trên tay chai trà xanh C2 có chứa thuốc trừ sâu Dragon.

12-53-16_benh_vien_nd_thnh_pho

Ngay lập tức bé được đưa đi cấp cứu tại BV ĐK Long An. Các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, bơm than hoạt, tuy nhiên bé tiếp tục có biểu hiện co giật liên tục, vật vã, tăng tiết đàm nhớt, sau đó mê dần, đồng tử co nhỏ như đầu kim. Các bác sĩ đã xử trí co giật, đặt ống giúp thở, tiêm thuốc giải độc và chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Sau 7 ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe bé P đã được cải thiện, tỉnh táo, được cai máy thở, men ACE tăng dần, ổn định.

Theo BS CK2 Lê Vũ Phượng Thy, trưởng khoa Khoa Hồi sức tích cực (BV Nhi đồng Thành phố), trẻ uống nhầm hóa chất thường có một số biểu hiện như ho sặc sụa, cơ thể tím tái, hơi thở có mùi hóa chất, có thể có vết bỏng quanh vùng miệng tái nhợt do trẻ đã nuốt phải một loại chất độc ăn mòn. Tổn thương còn tùy theo loại hóa chất, nồng độ hóa chất, thời gian và liều lượng mà trẻ nuốt hoặc ăn phải.

Vì vậy, phụ huynh cần để thuốc và hoá chất ngoài tầm với của trẻ; đóng chặt nắp chai, hộp để trẻ không dễ dàng mở được; không để hóa chất trong vỏ chai các loại nước uống; không cất giữ hóa chất nếu không cần đến.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận