Thứ bảy, 20/07/2019 10:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cứu sống bệnh nhân bị đạn lạc vào mắt cách sàn sọ vài milimet

13/11/2018, 13:35 (GMT+7)

Sáng 13/11, Bệnh viện Tai Mũi Họng cho biết, ca cấp cứu hy hữu do đạn lạc vào gần mắt, sợt qua xoang giấy, nằm ở xoang sàn, cách sàn sọ vài milimet, đã được cứu sống và đang phục hồi thị lực tốt.

BS Thanh Bình, đại diện BGĐ BV TMH cho biết, bệnh nhân nữ, 32 tuổi, ngụ tại Bảo Lâm, Lâm Đồng được chuyển từ Bệnh viện Mưat sau khi cấp cứu tối 9/11 vì đạn lạc.

Bệnh nhân đã và đang hồi phục thị lực tốt

Chị T. cho biết, buổi chiều sau khi làm vườn về, tôi đang đứng trước cửa nhà thì bị vật lạ xuyên vào mắt khiến tôi ngất xỉu, không hay biết gì nữa. Vết thương sưng phù lên, khi tỉnh dậy chị không còn nhìn rõ. Tôi được người nhà đưa vào Bệnh viện Mắt và sau đó chuyển sang Bệnh viện Tai Mũi Họng.

Tại BV Mắt, bệnh nhân được khâu tạo hình mí trong và sau đó chuyển sang Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM.

Th.S,BS Hảo Hớn, Phó Trưởng khoa Mũi Xoang BV TMH cho biết, bệnh nhân rất may mắn vì viên đạn chỉ đi sâu thêm vài ly nữa, chui vào xoang bướm, gây huỷ thần kinh thị lực thì sẽ mù vĩnh viễn.

Sau khi chụp X-Quang và MRI, bệnh nhân được mổ cấp cứu ngay trong đêm, lúc 22g ngày 9/11. Dị vật gắp ra là viên bi chì. Đến nay bệnh nhân đã và đang hồi phục thị lực tốt. Dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

LÂM THUỴ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận