Thứ ba, 18/06/2019 12:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cứu sống bệnh nhân được tiên lượng chỉ có 1% khả năng sống sót

21/09/2018, 10:11 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc vừa cứu sống một bệnh nhân bị tai nạn lao động, bệnh viện tuyến trên tiên lượng anh chỉ có 1% khả năng sống sót. 

Trước đó, bệnh nhân này đã được các bác sĩ bệnh viện tuyến trên ở Tp.HCM tiên lượng tử vong nên cho gia đình mang về lo hậu sự và may mắn được các y bác sĩ bệnh viện đa khoa Sa Đéc kịp thời phát hiện cứu sống. Một điều đáng quý nữa là tất cả chi phí điều trị cho bệnh nhân đã được bệnh viện Sa Đéc vận động tài trợ miễn phí.

Anh Minh đã xuất viện về nhà

Bệnh nhân là anh Lê Văn Minh, SN 1979, ngụ ấp An Hòa- xã An Khánh- huyện Châu Thành- tỉnh Đồng Tháp. Người nhà anh cho biết, trước đó, vào ngày 10/8, anh Minh đi làm thuê cho một lò gạch ở huyện Lai Vung - tỉnh Đồng Tháp. Trong lúc đang trèo lên nóc nhà dỡ mái tôn thì không may anh bị té từ trên cao xuống bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu.

Do bị tụ máu trong não cần phẫu thuật ngay mới có thể cứu sống nên y bác sĩ bệnh viện đa khoa Sa Đéc đã tiến hành mổ mở hộp sọ lấy máu tụ, sau khi bệnh nhân ổn định thì người nhà xin chuyển lên tuyến trên ở Tp.HCM để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, sau vài ngày điều trị ở tuyến trên, anh Minh được các y bác sĩ ở đây cho về nhà lo hậu sự với lý do là khả năng sống sót chỉ còn 1%.

Theo bác sĩ CKI Hà Minh Quý- Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực- chống độc bệnh viện Đa khoa Sa Đéc thì khi  người nhà đưa anh Minh vào bệnh viện thì bệnh nhân bị hôn mê sâu, không thể tự thở được phải thở qua bóp bóng, sốt cao liên tục, chụp X-quang thì thấy viêm phổi rất nặng.

Hiện tại, anh Minh đã hồi phục sức khỏe, nhận biết được mọi người xung quanh, ăn uống được nên đã được bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cho xuất viện vào ngày 19/9. Tuy nhiên, nỗi lo vẫn còn đó, bởi hiện tại gia đình anh 4 người không có nhà để ở, phải ở tạm dưới mái nhà vừa được làm tạm bợ bên phần đất của mẹ vợ. Thêm vào đó, trong vài tháng tới đây anh phải thực hiện phẩu thuật gắn lại hộp sọ nên con đường phía trước vẫn còn lắm gian nan với anh và gia đình do đó vẫn cần rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ từ các Mạnh thường quân và các nhà hảo tâm để anh sớm hồi phục, tiếp tục lao động nuôi 2 con ăn học.

THIÊN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận