Thứ bảy, 20/04/2019 07:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cứu sống một bệnh nhi nghi bị rắn cắn hiếm gặp

01/08/2014, 09:48 (GMT+7)

Sau 25 ngày cấp cứu và điều trị, nhịp thở của bé Thế Anh đã trở lại bình thường, tứ chi đã bắt đầu cử động, các bộ phận cơ thể cũng đã hồi phục.

Cứu sống một bệnh nhi nghi bị rắn cắn hiếm gặp
BS Dũng chỉ phim chụp của bệnh nhi hiếm gặp Đào Thế Anh

Hôm qua (31/7), PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho biết, Khoa vừa cứu sống một bệnh nhi nhập viện từ ngày 5/7 trong tình trạng khó thở, nhiều đờm rãi, người mềm nhũn, liệt cả chân lẫn tay, đồng tử giãn 2,5mm. Bệnh nhi tên là Đào Thế Anh, 12 tuổi, địa chỉ ở Hoa Lư, Ninh Bình.

Các bác sĩ đã phải cấp cứu gấp cho cháu bé bằng cách đặt ông nội soi hỗ trợ thở. Tiếp tục khám kỹ càng hơn, các bác sĩ phát hiện ở mắt cá chân bệnh nhân Thế Anh có vết bầm tím và nghi ngờ cháu bé bị rắn cắn.

Tiến hành hội chẩn, làm các xét nghiệm, các bác sĩ khẳng định cháu bé đã bị mắc Hội chứng liệt cấp tính lan lên siêu tốc (do nhiễm siêu vi trùng), đồng thời lên phương án điều trị cho bệnh nhân theo đúng phác đồ. Sau 25 ngày cấp cứu và điều trị, nhịp thở của bé Thế Anh đã trở lại bình thường, tứ chi đã bắt đầu cử động, các bộ phận cơ thể cũng đã hồi phục.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận