Chủ nhật, 27/05/2018 08:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cứu sống một trường hợp bị đâm thủng tim

14/04/2014, 14:12 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật, cứu sống một trường hợp bị đâm thủng tim.

Cứu sống một trường hợp bị đâm thủng tim
Bệnh nhân Phạm Hữu Thọ. (Ảnh: Thanh Liêm/Vietnam+)

Bác sỹ Trịnh Chấn Gia, Phó Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật, cứu sống một trường hợp bị đâm thủng tim.

Trước đó, vào 0 giờ 30 phút ngày 9/4, bệnh nhân Phạm Hữu Thọ, sinh năm 1996, ở ấp 1, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện huyện Giá Rai trong trình trạng nguy kịch, choáng và mất máu nặng với vết thương do dao đâm vào ven sườn 4, 5 bên trái, gây thủng tim.

Nhận định bệnh nhân sẽ chết nếu chuyển lên tuyến trên, trong khi đây là trường hợp nặng, vượt quá khả năng nên Bệnh viện đa khoa Giá Rai đã gọi cho tổ cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ bác sỹ phẫu thuật của Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đã lập tức lên đường xuống huyện và tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân. Bệnh nhân tỉnh lại ngay sau khi ca phẫu thuật thành công.

Trực tiếp phẫu thuật cứu sống bệnh nhân, bác sỹ Lưu Phước Long, Trưởng Khoa ngoại, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cho biết bệnh viện luôn có một êkíp bác sỹ phẫu thuật ứng trực, có khả năng giải quyết những trường hợp nặng. Trước đây, bệnh viện đã cứu sống nhiều trường hợp bị đâm thủng tim nhưng đây là lần thứ hai tiến hành phẫu thuật ở tuyến huyện.

Bệnh viện đa khoa Giá Rai đã được trang bị đầy đủ nên ca phẫu thuật được tiến hành kịp thời. Sắp tới, tăng cường thêm bác sỹ có trình độ chuyên môn, Bệnh viện đa khoa Giá Rai có thể tự tiến hành phẫu thuật với những trường hợp tương tự.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định. Bệnh nhân có thể nói chuyện và đang được chăm sóc tại Khoa hồi sức ngoại, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

THANH LIÊM Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận