Thứ bảy, 25/01/2020 02:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cứu sống nam thanh niên tim ngừng đập do uống rượu ngâm nấm lạ

15/07/2019, 15:42 (GMT+7)

Ngày 15/7, ông Trần Sỹ Hải, Chủ tịch UBND xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết, đang tiến hành kiểm tra việc anh A Viêng (32 tuổi, ngụ tại xã Sa Loong) bị ngộ độc sau khi uống rượu ngâm với một loại nấm lạ…

Anh A Viêng đang được cấp cứu tại Bệnh viện 211. Ảnh: Dư Toán.

Xã cũng tăng cường khuyến cáo, người dân trên địa bàn xã không nên uống các loại rượu ngâm với nấm lạ, không rõ nguồn gốc. Đây có thể là nấm độc đối với cơ thể, gây ức chế thần kinh, rối loạn chuyển hóa nặng dẫn đến thiệt mạng nhanh chóng dù chỉ uống một lượng nhỏ.

Trước đó, trưa ngày 8/7, anh A Viêng uống rượu được ngâm với một loại nấm lạ, chừng 15 phút sau, A Viêng cảm thấy tê lưỡi, tức ngực, khó thở nên người nhà đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Quân y 211 (đóng tại tỉnh Gia Lai), trong tình trạng ngừng thở, tim ngừng đập.

Ngay khi tiếp nhận, kíp trực tiến hành đặt nội khí quản, dùng thuốc, ép tim lồng ngực… sau 25 phút, mạch, huyết áp bệnh nhân có biểu hiện trở lại và được chuyển sang Khoa Hồi sức cấp cứu. Tại đây, êkíp bác sĩ trực tiếp tục xử lý bằng các loại thuốc trợ tim nhằm nâng huyết áp và điều trị, hồi sức tổng hợp, người bệnh được đặt nội khí quản, thở máy… đến nay anh A Viêng đã tỉnh táo, ăn uống nhẹ, các chỉ số sinh tồn đều ổn định.

Q.KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận