Thứ tư, 22/08/2018 02:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cứu sống sản phụ bị biến chứng nguy hiểm sau khi sinh

01/12/2017, 19:20 (GMT+7)

Ngày 1/12, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa cứu sống 1 sản phụ bị mắc biến chứng Đờ tử cung sau khi sinh; biến chứng vô cùng nguy hiểm trong sản khoa.

16-37-43_nh
Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cấp cứu để cứu bệnh nhân bị Đờ tử cung sau khi sinh (Ảnh minh họa)

Theo đó, vào sáng ngày 28/11 sản phụ Nguyễn Thị H. (34 tuổi, trú TT- Huế) nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) sau sinh thường trong tình trạng chảy máu âm đạo, choáng giảm thể tích, tri giác lơ mơ, da xanh, mạch và huyết áp không đo được.

Nhận định, bệnh nhân bị Đờ tử cung sau khi sinh rất nguy hiểm đến tính mạng, chị H. đã được các bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế tiến hành hồi sức cấp cứu và chỉ định phấu thuật cấp cứu gấp.

Ngay sau đó, kíp mổ gồm các Bác sĩ Khoa Sản và Khoa Gây Mê Hồi sức đã tiến hành thực hiện phẫu thuật cắt tử cung, cầm máu cho bệnh nhân; cùng với đó, sự phối hợp của khoa Xét nghiệm, tiến hành lấy máu và nhận thêm máu từ Trung Tâm HHTM-BVTW Huế để kịp thời cứu sông bệnh nhân. Bệnh nhân H. đã được truyền tổng cộng hơn 2 lít máu và huyết thanh tươi.

Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân H. đã dần hồi phục, huyết động ổn, tình trạng tri giác được cải thiện rõ rệt.

PGS. TS Phạm Như Hiệp, Giám Đốc Bệnh Viện Trung ương Huế cho biết: Đờ tử cung sau sinh là một biến chứng vô cùng nguy hiểm trong sản khoa; việc cấp cứu và phẫu thuật phải tiến hành hết sức khẩn trương, kịp thời nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Được biết, hiện nay chị H. đã tỉnh táo trở lại, có thể ăn uống và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận