Thứ ba, 19/02/2019 12:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cứu sống sản phụ bị chồng rạch bụng, rơi con ra ngoài

13/12/2013, 09:56 (GMT+7)

Sản phụ N bị chồng dùng dao rạch nhiều nhát vào người. Riêng phần bụng nạn nhân do vết cắt sâu đã làm cháu bé đang mang trong bụng được hơn 37 tuần bị rơi ra ngoài.

Chiều 12/12, Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu một trường hợp hy hữu. Bệnh nhân bị chồng dùng dao rạch nhiều nhát vào người. Riêng phần bụng nạn nhân do vết cắt sâu đã làm cháu bé đang mang trong bụng được hơn 37 tuần bị rơi ra ngoài. 

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng chiều 11/12, bệnh nhân là V.T.H.N (SN 1981, ngụ tại chung cư Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh).

Bệnh nhân N. đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM

Sau khi kêu cứu và được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Khu công nghiệp Tân Bình, được các bác sĩ tiến hành cắt rốn tách bé trai ra khỏi mẹ. Bác sĩ xác định, em bé bị một vết rạch dài ở mông; sản phụ N bị mất máu nhiều, rách tử cung, đồng thời tử cung, ruột non và đại tràng đều bị lồi ra ngoài.

Sau khi sơ cứu, cả 2 mẹ con được chuyển đến Bệnh viện phụ sản Hùng Vương nhưng do vết thương quá nặng, kèm mất nhiều máu nên sản phụ được tiếp tục chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, bé sơ sinh được chuyển tới Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục theo dõi.  Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Đông, Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được nhập viện vào lúc 23 giờ ngày 11/12 trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được, da tái nhợt, tử cung, ruột non và đại tràng tràn ra ngoài. Các bác sĩ lập tức tiến hành phẫu thuật khâu lại tử cung, truyền máu. Hiện sản phụ N vẫn đang được theo dõi và điều trị tích cực tại Khoa hậu phẫu - hồi sức ngoại khoa Bệnh viện Chợ Rẫy.  Sau khi rạch bụng vợ, người chồng tàn ác này đã dùng dao tự chém mình nhưng chỉ bị thương và hiện cũng đang được cấp cứu tại một cơ sở y tế.

H.CHUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận