Chủ nhật, 25/08/2019 05:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cứu sống thanh niên bị thanh sắt xuyên vỡ ruột và đại tràng

09/05/2019, 13:51 (GMT+7)

Bệnh viện ĐK Quận 2 TP.HCM vừa cứu sống thanh niên bị tai nạn lao động nghiêm trọng. Đó là nam công nhân 30 tuổi (ngụ Đồng Nai) bị thanh sắt rơi trúng bụng, được đưa đi nhập viện Bệnh viện đa khoa Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng sốc, mạch và huyết áp không ổn định.

Bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi hậu phẫu tại Bệnh viện ĐK Quận 2, TP.HCM

Bệnh viện đa khoa Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai ghi nhận tình trạng bệnh nhân có vết thương kín, sốc nguy kịch. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành báo động đỏ liên tỉnh, hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Quận 2 TP.HCM để được hỗ trợ.

BS. Kiều Ngọc Minh, Khoa Gây mê Hồi sức BV Quận 2 cho biết, ngay sau khi nhận được tin cần hỗ trợ, các bác sĩ BV Quận 2 đã nhanh chóng hướng dẫn đồng nghiệp xử lý nhằm ổn định huyết áp và giữ sinh hiệu cho bệnh nhân, đồng thời, Bệnh viện Quận 2 cử ngay 2 ê kíp bác sĩ gồm gây mê hồi sức và phẫu thuật viên xuống BV Nhơn Trạch để hỗ trợ cứu chữa cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được chỉ định mổ khẩn cấp. Sau khi mở ổ bụng, ghi nhận khoang bụng bệnh nhân chứa khoảng 3 lít máu. Bệnh nhân bị mất rất nhiều máu do vỡ một đoạn ruột non, đại tràng và mạc tràng treo.

Các bác sĩ tiến hành cắt bỏ đoạn ruột bị vỡ dập nát, khâu lại đại tràng, rửa ổ bụng dẫn lưu.  Các bác sĩ cho biết, do áp lực của thanh sắt quá lớn đã gây vỡ đoạn đại tràng nối với hậu môn nên phải đưa quai ruột non ra làm hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân. Sau 3 giờ phẫu thuật, ca phẫu thuật thành công. Bệnh nhân tiếp tục được hồi sức và chuyển về Bệnh viện Quận 2 để tiếp tục điều trị hậu phẫu.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận