Thứ ba, 20/11/2018 12:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cựu Thủ tướng Úc bị ném giày khi đang tranh luận

26/10/2010, 15:34 (GMT+7)

Cựu thủ tướng Úc, ông John Howard đã bị một nhà hoạt động vì hoà bình, chống chiến tranh ném giầy vào người.

Cựu Thủ tướng Howard trong chương trình Q&A

Cựu thủ tướng Úc, ông John Howard đã bị một nhà hoạt động vì hoà bình, chống chiến tranh ném giầy vào người. Sự việc xảy ra khi ông này đang tham dự một chương trình tranh luận trực tiếp Q&A về chủ đề chiến tranh Iraq của đài ABC.

Người ném giầy vào người ông Howard có tên Pete Gray. Ông này đã đứng dậy ném 2 chiếc giầy về phía ông Howard, tuy nhiên cả hai lần đều ném trượt.

Trước khi bị giải đi, ông Pete đã hô lớn: “Đó là vì những người thiệt mạng ở Iraq”. Sau đó, một phụ nữ khác có mặt trong trường quay cũng hô vang: “Bàn tay ông đã vấy máu của những người dân Iraq vô tội”.

Tuy nhiên, trước hành động trên, cựu Thủ tướng Úc tỏ ra rất bình tĩnh. Ông không hề bối rối mà vẫn mỉm cười nói với người dẫn chương trình: “Ổn thôi, đừng lo. Không vấn đề gì, hãy thư giãn!”

Sau đó, cựu Thủ tướng lại tiếp tục trả lời các câu hỏi về thời gian ông nắm quyền.

Trước đây, ông Howard cũng đã từng bị ném giày. Sự việc xảy ra hồi tháng 11 năm ngoái, khi ông đang có bài phát biểu tại đại học Cambridge ở Anh.

Sự cố trên cũng gợi nhớ đến một vụ việc tương tự xảy ra năm 2008. Khi đó, một phóng viên người Iraq đã ném giày về phía cựu Tổng thống Mỹ Bush khi ông và nhà lãnh đạo Iraq có cuộc họp báo ở thủ đô Baghdad.

(Theo VnMedia/BBC/AP)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận