Thứ sáu, 22/11/2019 02:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định:

Cứu thương ngoài luồng, bỏ túi 145 triệu đồng

18/10/2019, 11:22 (GMT+7)

Số tiền do các lái xe Bệnh viện Đa khoa Bình Định tự ý sử dụng khi chưa có lệnh điều xe, trực tiếp thu từ bệnh nhân không nộp cho bệnh viện.

Ngày 17/10, Sở Y tế Bình Định đã ban hành Kết luận thanh tra, chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc quản lý, sử dụng xe cứu thương tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định.

Theo Kết luận của Thanh tra Sở Y tế Bình Định, Phòng Hành chính – Quản trị của BVĐK Bình Định không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; buông lỏng quản lý trong việc điều động xe cứu thương, dẫn đến việc các lái xe tự ý sử dụng khi chưa có lệnh điều xe, trực tiếp thu tiền vận chuyển của bệnh nhân, không thông qua bộ phận Tài chính – Kế toán của bệnh viện, không nộp tiền cho bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Bình Định, nơi để xảy ra sai phạm của dịch vụ xe cứu thương

Kết luận Thanh tra chỉ ra Ban Giám đốc Bệnh viện, trong đó có giám đốc, phải chịu trách nhiệm do tắc trách với nhiệm vụ được giao trong chỉ đạo điều hành việc sử dụng xe cứu thương; không tổ chức giám sát, kiểm tra các tổ chức, cá nhân được giao quản lý sử dụng xe cứu thương để xảy ra các sai phạm, khuyết điểm trên.

Qua đó, Giám đốc Sở Y tế Bình Định yêu cầu, Giám đốc BVĐK tỉnh Bình Định khẩn trương chấn chỉnh các điểm tồn tại trong công tác quản lý, sử dụng xe cứu thương và các khuyết điểm, sai phạm mà Thanh tra Sở Y tế chỉ ra.

Tài xế xe cứu thương của BVĐK Bình Định không đợi có lệnh, tự ý lấy xe cứu thương chở bệnh nhân, lấy tiền không nộp cho cơ quan

Đồng thời, tổ chức kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm; tổ chức kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với người đứng đầu, cấp phó của bệnh viện để xảy ra các sai phạm trên; tổ chức kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với các lái xe đã vi phạm.

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Định yêu cầu BVĐK tỉnh Bình Định khẩn trương thu hồi số tiền trên 145 triệu đồng, số tiền do các lái xe trực tiếp thu từ bệnh nhân không nộp cho bệnh viện, để nộp vào ngân sách nhà nước…

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận