Chủ nhật, 21/10/2018 01:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cứu trợ 100 người Việt tại tâm bão Tacloban

12/11/2013, 23:32 (GMT+7)

Qua đường dây nóng, Đại sứ quán đã liên lạc được với những công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Tacloban, đề nghị họ tập trung tại trung tâm thành phố để tiện cho công tác cứu hộ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết hiện có khoảng 100 người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại khu vực Tacloban, tỉnh Leyte của nước này.

Người dân đi bên đống đổ nát và đường điện bị quật đổ tại thành phố Tacloban, tỉnh Leyte, miền trung Philippines ngày 10/11. (Nguồn: AFP)

Thông qua đường dây nóng +00639982756666, Đại sứ quán đã liên lạc được với những công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Tacloban, đề nghị họ tập trung tại trung tâm thành phố để tiện cho công tác cứu hộ.

Đại sứ quán cũng đã liên hệ khẩn cấp với quân đội Philippines - lực lượng chủ trì cứu trợ và khắc phục hậu quả bão Haiyan - đề nghị cho cán bộ của Đại sứ quán đi cùng trực tiếp xuống hiện trường thăm hỏi bà con và phân phát cứu trợ.

Quân đội Philippines cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ của Đại sứ quán mang hàng cứu trợ bằng máy bay chuyên dụng C-130 đến Tacloban.

Hiện Đại sứ quán đã chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết (thuốc men, quần áo, lương khô, mỳ ăn liền…), đồng thời làm thủ tục cử 2 cán bộ Đại sứ quán đi cùng máy bay C-130 của quân đội Philippines xuống Tacloban trong thời gian sớm nhất.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương, hiện nay hệ thống thông tin liên lạc của Philippines chưa được thông suốt, các sân bay hầu như bị tàn phá nặng nề, số hàng cứu trợ sẽ được đưa tới sân bay gần Tacloban nhất trước khi được vận chuyển bằng các phương tiện khác trực tiếp tới bà con.

Đại sứ cũng cho biết thêm trong thời gian tới, toàn bộ nhân viên Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thu thập thêm thông tin về tình hình người Việt gặp nạn sau cơn bão Haiyan để khẩn trương có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận