Thứ tư, 20/06/2018 02:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đa dạng phân bón Lâm Thao

17/10/2013, 08:43 (GMT+7)

Tại sao Cty CP Supe phốt phát & hóa chất Lâm Thao lại SX nhiều chủng loại phân bón như vậy?

Hỏi: Tại sao Cty CP Supe phốt phát & hóa chất Lâm Thao lại SX nhiều chủng loại phân bón như vậy?

Trả lời: Chúng ta biết rằng mỗi loai cây trồng trên các loại đất khác nhau có nhu cầu về dinh dưỡng khác nhau, ví dụ cây rau cần nhiều đạm hơn cây gỗ.

Tuy nhiên giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng cần các dinh dưỡng với tỷ lệ và liều lượng khác nhau như giai đoạn đầu cần nhiều lân để phát triển bộ rễ, tăng khả năng chống chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt, giai đoạn sau cần nhiều đạm để phát triển thân, lá, kích thích sự đẻ nhánh, phân cành và làm tăng sinh khối.

Cây trồng cần kali để tăng cường sự vận chuyển các chất dinh dưỡng để tổng hợp từ lá về quả, củ, hạt, làm to củ, chắc hạt, sáng vỏ. Kali làm tăng cường liên kết trong cây làm cứng cây, đanh dảnh, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh.

Bón NPK Lâm Thao nâng cao năng suất ớt

Nước ta có nhiều vùng đất với nhiều thổ nhưỡng khác nhau như đất phù sa, đất bạc màu, đất chua phèn, đất đỏ bazan, đất pherarit... Các loại đất với tính chất khác nhau dẫn đến cơ cấu cây trồng khác nhau. Ông cha ta có câu "Đất nào cây đấy, cây nào phân đấy".

Để đáp ứng đầy đủ, cân đối nhu cầu dinh dưỡng của từng loại cây trồng, từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển, từng vùng đất khác nhau, nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, Cty CP Supe phốt phát & hóa chất Lâm Thao SX nhiều chủng loại phân bón khác nhau như supe lân, lân nung chảy, NPK- S các loại phục vụ cho các quá trình bón lót, bón thúc và chuyên dùng.

Hiện Cty là đơn vị duy nhất ở Việt Nam SX được cả supe lân và lân nung chảy.

Hỏi: Phân bón Lâm Thao có những ưu điểm gì?

Trả lời: Các nhà máy SX phân bón Lâm Thao cơ bản được xây dựng từ huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cách mỏ Apatit Lào Cai, gần nơi cung cấp các nguyên liệu SX phân bón, lại có hệ thống đường sắt cung cấp rất thuận tiện làm giảm chi phí SX. Sản lượng SX rất lớn, với công suất 1,8 triệu tấn năm nên có điều kiện giảm giá thành.

Phân bón Lâm Thao ngoài các thành phần đạm, lân, kali còn bổ sung thêm các thành phần trung, vi lượng rất cần thiết cho cây trồng mà các loại phân bón khác có thể có hoặc không có như lưu huỳnh, canxi, magie, silic…

Phân bón Lâm Thao có thành phần lân hữu hiệu giúp cây nảy mầm và phát triển nhanh bộ rễ và hấp thụ các chất dinh dưỡng chống lại thời tiết giá rét, chữa bệnh nghẹn rễ, cây trồng phát triển khỏe mạnh, cân đối nên có sức đề kháng cao chống lại sâu bệnh, giảm được sử dụng thuốc trừ sâu và cây lúa cứng, cây có độ đàn hồi cao không bị đổ khi bão.

Khi cây lớn có bộ rễ phát triển lại có thành phần lân không tan trong nước khôn bị rửa trôi. Cây trồng tiết axit qua bộ rễ để hấp thu chất dinh dưỡng làm cho hiệu quả phân bón cao hơn. Phân bón Lâm Thao có các thành phần lân phù hợp với đất trung tính, lại có các thành phần cải tạo đất chua, đất phèn, đất chiêm trũng. Phân bón Lâm Thao có các loại hữu cơ khoáng nhằm cải tạo đất ở những nơi thiếu phân chuồng. Giá phân bón Lâm Thao lại phù hợp với thu nhập của bà con nông dân.

Tất cả những ưu điểm đó của phân bón Lâm Thao đã được nhiều bà con nông dân Việt Nam và Nhật Bản thừa nhận. Cũng chính là vì Bộ NN-PTNT trao tặng giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ nhất tại Hà Nội ngày 14/11/2012.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận