Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Đã già còn dại

Thứ Tư 18/03/2020 , 11:04 (GMT+7)

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Thưa chị,

Tôi góa chồng năm 33 tuổi, ở vậy nuôi con rồi nuôi cháu. Nghề giáo viên của tôi không nhiều tiền nhưng nhiều phẩm chất sư phạm để rèn con cặp cháu. Khi con có bằng đại học và có việc làm thì tôi cũng đã 49 rồi chị. Một người bạn của tôi giới thiệu cho tôi bạn của chồng cô ấy, chán vợ, bỏ đi vào trong này lâu rồi, có điều chưa ly dị mà thôi.

Anh ấy hơn tôi 6 tuổi, lúc đó là 55. Còn khỏe mạnh, xét về ngoại hình, còn mát mắt hơn tôi, vì tôi cằn cỗi bởi con cháu và góa bụa lâu năm. Thấy cũng đáng để thương nhau, đến với nhau, không yêu cầu gì cả, bạn bè vun vào, anh ấy cũng có chị gái ở trong này, chị ấy chấp nhận tôi.

11 năm với nhau chứ ít đâu chị. Thi thoảng anh có ra Bắc để thăm con cháu, hai đứa con của anh không muốn anh có người khác, chúng nó là con gái, nó có sự ích kỷ của con gái đúng không chị trong khi con tôi là con trai, thương mẹ nên rất quý người đàn ông đang sống cùng tôi.

Nếu có lỗi gì thì là lỗi ở chỗ tôi là giáo viên mà sống không chính danh với người đàn ông này. Nếu vợ của anh ấy kiện, tôi đuối lý.

Bỗng dưng Tết vừa qua anh ấy ra Bắc với con cháu rồi viết thư cho tôi là dừng lại, già rồi, anh giải phóng cho tôi. Tức cười quá, tôi với anh có giấy tờ gì đâu mà giải với phóng. Cũng vì anh chần chừ sợ vợ không ký đơn, rồi thôi, rồi tôi xuất hiện, anh càng ngại. Tôi không biết anh ngại gì nữa, bỏ vợ đi Nam, sống hơn 10 năm với người đàn bà khác, kêu ngại.

Chuyện không dừng ở đó, khi tôi kiểm tra thì biết, tiền bạc tôi dành dụm cho anh bằng một cuốn sổ tiết kiệm đứng tên anh, anh rút hết, nói là để góp với tôi mua chung cư chứ già rồi, ở nhà lầu đi cầu thang bộ mỏi.

Vậy là anh cố ý lừa tôi, để ôm hết số tiền đó. Còn lại đây toàn quần áo cũ, không bộ nào mới cả. Vậy là anh lẳng lặng đánh bài chuồn, bạn bè tôi nói sáng mắt chưa, già còn dại.

--------------------

Bạn thân mến!

Thật ra, nếu loại bỏ yếu tố pháp lý, thì bạn cũng đã có hơn mười năm với một người đàn ông sau chồng mình. Góa dài quá, nuôi con giúp cháu lâu quá, bạn như người gánh nặng, đặt gánh xuống, có người đỡ cho một quãng, cũng có thể được. Có vui không, tôi nghĩ bạn có vui, tuổi 49, đang xế, đang sắp xuống dốc, có người xuống cùng, ríu rít cũng vui.

Vấn đề là vì anh ấy không có tờ giấy ly dị nên tâm lý anh ấy cũng còn lấn cấn. Rất lấn cấn nếu các con anh ấy buồn khổ. Có thể khi vào Nam là đi cho xa để vợ chồng suy nghĩ kỹ, nhưng đàn ông rất dễ gặp ai đó trên đường anh ta ngao du và bạn là trường hợp đó.

Ban đầu, tinh khôi nên rất say mê, bạn góa lâu, nắng hạn gặp mưa rào. Rồi thăng bằng, rồi nhàm và chán, cũng quy luật thôi mà. Trong khi đó con cháu cứ kéo giật sợi dây chưa cắt ấy và thực sự, khi anh ấy già thì lực kéo càng hiệu nghiệm.

Cũng vấn đề là anh ấy tính kỹ, đàn ông mà kỹ tiền bạc thì đàn bà thua. Và bạn đã thua. Đã thiệt, sống không giấy tờ, giờ còn thua nữa, thua thiệt cả về kinh tế. Nhưng bạn làm gì được ngoài nỗi ngậm ngùi và nghe bạn bè họ mắng nhiếc.

Thôi bạn ạ, đã lục tuần, đã hai người đàn ông trong đời, con đã lớn, cháu đã nuôi giúp cũng đều đã lớn, bạn bao đồng, bạn thành công về mặt con và cháu. Kệ đi bạn, có người thắng thì phải có kẻ thua chứ, thua cũng không sao cả.

Dù có mất mát ít tiền bạc. Nhưng còn người còn của, còn nguyên con và các cháu, giờ hình dung đến khi có dâu và cháu nội, sẽ thấy vui ra đó bạn. Vậy nha.

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Tâm sự Dạ Hương 06/04/2020 - 08:53

Bà bắt con gái cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Tâm sự Dạ Hương 03/04/2020 - 14:15

Tôi đinh ninh, chúng tôi tách nhau ra, sẽ tách, tôi không muốn gắn bó với một người đàn ông mà hễ rời vợ ra là dính vào gái.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm2

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.