Thứ sáu, 26/04/2019 03:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đã hoàn tất chuẩn bị cho hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ

08/06/2011, 10:21 (GMT+7)

Những ngày này trên khắp đường phố Hà Tĩnh tràn ngập cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) năm 2011.

Trung tâm thương mại BMC nơi sẽ diễn ra khai mạc hội nghị CG

Những ngày này trên khắp đường phố Hà Tĩnh tràn ngập cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) năm 2011.

Khu trung tâm thương mại BMC sáng ngày 9/6 tới sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc hội nghị quan trọng này. Cho đến 18 giờ hôm qua (7/6), đã có 41 đoàn khách trong đó 18 đoàn khách quốc tế đến từ Thụy Điển, Phần Lan, Hàn Quốc, Italya, Đức, Anh…Đặc biệt trưởng đoàn các nhà tài trợ trong nhóm CG như ADB, WB; các đại biểu Bộ, ngành Trung ương cũng đã sớm có mặt  tại Hà Tĩnh để chuẩn bị cho ngày khai mạc.

Được biết, tham dự hội nghị CG sẽ có 771 đại biểu, trong đó có 133 vị khách mời của Ngân hàng Thế giới (WB) gồm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nhiều nước tại Việt Nam; đại diện các tổ chức quốc tế; các nhà tài trợ; lãnh đạo của 22 Bộ , ban ngành Trung ương; Bộ Tư lệnh QK 4 và 6 tỉnh Bắc Trung bộ. Các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ tập trung thảo luận đánh giá thực trạng và hiệu quả sử dụng nguồn vốn tài trợ ODA trên địa bàn; tái lập và củng cố ổn định kinh tế vĩ mô; bảo vệ người nghèo trước sự bất ổn của kinh tế vĩ mô; chống tham nhũng trong công nghiệp khai khoáng…

Hội nghị đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới báo chí với gần 100 phóng viên trong nước và quốc tế đăng kí theo dõi đưa tin. Hôm nay (8/6), Hội nghị sẽ bố trí 3 tuyến tham quan thực địa tới các điểm có dự án do WB, IFAD, ADB, CHLB Đức, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ tại các huyện Can Lộc, Đức Thọ, Nghi Xuân và TP Hà Tĩnh. Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phấn khởi cho hay: “Hội nghị CG được tổ chức tại Hà Tĩnh là sự kiện đặc biệt quan trọng, là niềm vinh dự của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh. Vì vậy, chúng tôi đã, đang và sẽ làm hết sức mình để chuẩn bị chu đáo cho những ngày diễn ra hội nghị”.

ANH BÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận