Thứ hai, 18/06/2018 05:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đã liên lạc được Phó Bí thư Thị ủy tự ý bỏ đi nước ngoài

14/08/2010, 18:22 (GMT+7)

Hiện tại phòng làm việc của ông Toản vẫn đang bị niêm phong. Sang đầu tuần tới, cơ quan chức năng sẽ làm việc với ông Toản để làm rõ các trách nhiệm cũng như sai sót của ông.

Phòng làm việc của Phó Bí thư Thị ủy Phúc Yên, ông Nguyễn Thanh Toản bị niêm phong.
Sau khi NNVN đăng thông tin Phó Bí thư Thị ủy Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), ông Nguyễn Thanh Toản, tự ý đi ra nước ngoài mà không xin phép tổ chức Đảng từ ngày 9/8 đến hôm qua (13/8) vẫn chưa trở về, ông Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy Phúc Yên, cho biết, hôm qua, cơ quan này đã buộc phải tổ chức niêm phong phòng làm việc của ông Toản.

>> Phó Bí thư Thị uỷ Phúc Yên bỏ ra nước ngoài không xin phép

Tuy nhiên, đến chiều 14/8, trao đổi với NNVN, ông Vịnh xác nhận đã liên lạc được với ông Toản. “Vào lúc 12 giờ 30 trưa 14/8, tôi đã liên lạc được với anh Toản. Anh Toản cho biết, hiện đang ở Malaysia. Nếu không có gì thay đổi, vào trưa 15/8, anh ấy sẽ trở về Việt Nam”, ông Vịnh nói.

Ông Vịnh khẳng định, hiện tại phòng làm việc của ông Toản vẫn đang bị niêm phong. Sang đầu tuần sau, cơ quan chức năng sẽ làm việc với ông Toản để làm rõ các trách nhiệm cũng như sai sót trong việc là đảng viên nhưng bỏ ra nước ngoài mà không xin phép.

Ở một khía cạnh khác, theo ông Nguyễn Văn Chức, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, hành vi của ông Toản đã vi phạm điều lệ và nguyên tắc của Đảng khi tự ý đi nước ngoài mà không báo cáo, xin phép cấp trên. “Để làm rõ sự việc, chúng tôi đã giao cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Thị ủy Phúc Yên và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân của việc ông Toản tự ý đi ra nước ngoài”, ông Chức nói.

Theo hồ sơ tại Thị ủy Phúc Yên, ông Toản sinh năm 1969, đảm nhận chức vụ Phó Bí thư Thị ủy Phúc Yên từ tháng 12-2009 đến nay. Trước đó, ông là Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc.

THIÊN VĂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận