| Hotline: 0983.970.780

Đà Nẵng: Tổ chức lớp tập huấn TOT trên một số cây ăn quả

Thứ Năm 04/07/2019 , 09:15 (GMT+7)

Trung tâm Khuyến ngư nông lâm (Sở NN- PTNT TP Đà Nẵng) vừa tổ chức lớp tập huấn TOT "Kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng sâu bệnh trên một số cây ăn quả".

09-35-03_tp_hun_tot
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, đối tượng chuyển giao cấp xã và cộng tác viên ở huyện Hòa Vang.

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên đã được các giảng viên đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây lâu năm (Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Duyên Hải Nam Trung bộ) đã truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên một số loại cây ăn quả phổ biến tại TP Đà Nẵng như bưởi, mít, dừa xiêm dây.

Ngoài ra học viên còn được các giảng viên hướng dẫn tham quan, thực hành tỉa cành, tạo tán, chiết ghép, nhận biết các loại sâu bệnh…. tại một số vườn cây ăn quả tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nguy cơ lây lan dịch lở mồm long móng ở Quảng Ngãi rất cao

Nguy cơ lây lan dịch lở mồm long móng ở Quảng Ngãi rất cao

Bộ NN-PTNT đề nghị tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tập trung nguồn lực, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh LMLM không cho dịch lây lan.

Những ngõ ngách của nền nông nghiệp công nghệ cao

Những ngõ ngách của nền nông nghiệp công nghệ cao

Thoạt nhìn những con bò đang lặng lẽ gặm cỏ trên đồng cỏ xanh mướt ở Australia, rất khó có thể phát hiện được chúng đã được “trang bị” những công nghệ... tối tân.