Thứ ba, 19/02/2019 12:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đã nghèo lại còn bệnh tật

27/12/2013, 10:06 (GMT+7)

Thật xót xa khi phải chứng kiến cảnh gia đình bà Huỳnh Thị Bình, 83 tuổi, ở ấp Vĩnh Đông 2, thị trấn Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) đang rơi vào bế tắc.

Nhận được thông tin từ một người hàng xóm khát khao và cầu mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình Bà Huỳnh Thị Bình, 83 tuổi, ở ấp Vĩnh Đông 2, thị trấn Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang), chúng tôi đã có mặt để chia sẻ nỗi đau cùng gia đình. 

Thật xót xa khi phải chứng kiến một gia đình rơi vào tình cảnh bế tắc. Bà Huỳnh Thị Bình lập gia đình và sinh đến 6 người con, lớn lên các con đều có gia đình riêng và cũng nghèo khó phải đi làm ăn xa nên không có điều kiện quan tâm, chăm sóc bà khi tuổi xế chiều.

Chồng bà mất sớm, thấy hoàn cảnh gia đình bà Bình nghèo khổ, cách đây khoảng 8 năm, chính quyền địa phương xét cất cho gia đình căn nhà Đại đoàn kết. Bà Bình sống cùng cô con gái út năm nay đã 40 tuổi và đứa cháu gái ngoại 7 tuổi. Khó khăn lại chồng chất khó khăn, vốn dĩ cô con gái út đã không được bình thường như các cô gái khác.

Vậy mà bỗng dưng một ngày tai họa ập đến gia đình: Năm cô con gái út 33 tuổi, lợi dụng sự khờ khạo của chị, một người đàn ông phương xa đến làm thuê gần đó đã làm cô mang thai. Bà Bình vừa phải lo cho bản thân mình, lại phải lo cho người con gái khờ khạo bị tật nguyền, lại thêm cái bào thai ngoài ý muốn. Rồi một ngày đột nhiên bà Bình bị tai biến, đi Bệnh viện Đa khoa huyện điều trị nhưng do không có tiền nên phải về nhà chịu đựng suốt 3 năm qua. Hiện tại căn bệnh làm cho bà không tự ăn uống, đi lại vệ sinh cá nhân được, nằm một chỗ, ngày càng teo tóp.

Hỏi thăm thông tin từ người hàng xóm của bà Bình được biết, trong suốt thời gian 3 năm qua, người con gái út đang ở với bà dù bị tật nguyền vẫn phải lo cho mẹ già nằm bất động, cộng thêm một đứa con gái.

Cháu rất ham học, nhưng cơm không có ăn nói chi đến chuyện đi học. Hoàn cảnh gia đình thiếu trước hụt sau, nhà cửa dột nát còn thêm bệnh tật đeo đẳng triền miên nên cái ăn cái mặc đều được mọi người hàng xóm giúp đỡ. Người thì cho tiền, gạo, con cá, mớ rau để sống lay lắt qua ngày. Bao năm nay, cuộc sống nghèo khó đã đeo bám gia đình bà Bình, đói ăn, đứt bữa thường xuyên xảy ra. Hàng xóm xung quanh ai cũng thương, nhưng vì bản thân họ cũng khó khăn nên không giúp gì được nhiều.

Nói về hoàn cảnh gia đình bà Huỳnh Thị Bình, ông Trương Tuấn Kiệt, Trưởng ấp Vĩnh Đông 2, thị Trấn Vĩnh Thuận nói: “Cô Sáu (bà Bình) là một hộ nghèo hoàn cảnh gia đình khó khăn đặc biệt và là hộ nghèo liên tục trước tới giờ, địa phương cũng rất quan tâm: Trước có cất cho căn nhà Đại đoàn kết, nhưng lâu quá rồi, giờ nhà cửa đã xiêu vẹo, dột nát... Tôi mong muốn các nhà hảo tâm giúp đỡ cô Sáu để cô có tiền trị bệnh, cho đứa nhỏ đến trường...”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Huỳnh Thị Bình, số nhà 794, tổ 43, ấp Vĩnh Đông 2, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49, Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

THANH HẰNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận