Thứ sáu, 23/08/2019 09:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đã phát hiện thi thể chủ tịch huyện Quốc Oai trong tư thế treo cổ

03/01/2018, 17:41 (GMT+7)

  Ngày 3/1, ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hương (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) xác nhận: Cơ quan công an đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, người vừa mất tích hôm 25/12/2017.

Thi thể được phát hiện trong một căn  nhà cao tầng nằm ở đường Hoàng Mai

Theo ông Thắng, hiện ông đang cùng với người thân gia đình ông Lâm có mặt tại ngôi nhà tìm ra thi thể ở ngõ 279 đường Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Chiều cùng ngày, sau khi nhận được tin báo của người dân, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã tiến hành xác minh thi thể người đàn ông nghi là Chủ tịch huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm. Sau khi tổ chức khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra và nhận dạng, đã xác định được thi thể chính là ông Nguyễn Hồng Lâm.

Cơ quan công an cũng xác nhận, căn nhà 4 tầng ở ngõ 279 đường Hoàng Mai, nơi thi thể được tìm thấy, là nhà của ông Lâm. Nạn nhân đã tử vong nhiều ngày. Sáng 3/1, công an phải phá cửa để vào bên trong. Theo người dân xung quanh, thi thể được phát hiện trong tư thế treo cổ ở tầng 1 ngôi nhà 4 tầng. 

Trước đó, khoảng 21h ngày 25/12, ông Lâm điều khiển ôtô Camry rời trụ sở UBND huyện Quốc Oai, sau đó gửi ôtô tại điểm trông giữ xe ở  đường Trần Duy Hưng. Sau khi gửi xe, ông Lâm đã di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai và mất tích từ đó. Trước sự việc bất thường, gia đình ông Lâm đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an. Ngay sau đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã tích cực vào cuộc điều tra, đồng thời thông báo truy tìm tung tích nạn nhân.

Theo ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, 6h35 ngày 26/12, ông Lâm có gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ. Con trai ông Lâm cũng xác nhận có nhận được cuộc điện thoại của bố nói “bố đang gặp chuyện rắc rối”. Từ đó,  Chủ tịch huyện Quốc Oai mất liên lạc.

Cũng theo ông Luật, ông Nguyễn Hồng Lâm đã hơn 10 năm làm Phó chủ tịch và mới được bầu làm Chủ tịch UBND huyện vào tháng 7/2017. Ông Lâm được đánh giá là người thận trọng, điềm đạm, không có gì đặc biệt về mối quan hệ. Cách ứng xử và công tác lãnh đạo, quản lý không có vấn đề gì.

Liên quan đến việc Chủ tịch Quốc Oai mất tích, sáng 3/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, thành phố đã nhanh chóng chỉ đạo ổn định tình hình tại huyện Quốc Oai, từ công tác nhân sự đến ổn định về tư tưởng, vận động người dân địa phương cũng như chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với CATP Hà Nội để tìm kiếm. Hiện CATP vẫn đang rất tích cực lần theo các đầu mối để tìm kiếm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết thêm, từ vụ việc Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm “mất tích” chưa rõ nguyên nhân cho thấy, đây là bài học cần phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý cán bộ thời gian tới.

                                      

HOÀNG ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận