Thứ hai, 20/08/2018 11:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đá thúng đụng nia

02/02/2012, 10:49 (GMT+7)

Lãnh đạo LĐBĐVN (VFF) bắt đầu thể hiện sự quan ngại trước tình trạng các sự cố xảy ra Super League và cả Cúp Quốc gia trong khi Cty cổ phần Bóng đá VN (VPF) tự tin tuyên bố sẽ giải quyết ổn thỏa các vấn đề.

Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng hôm qua đã tỏ ra không hài lòng trước các ý kiến chỉ trích nhằm vào công tác tổ chức và điều hành giải đấu của VPF. Theo ông Thắng, Cty mới được thành lập nên rất cần thời gian để ổn định bộ máy tổ chức, cơ cấu nhân sự các bộ phận, phòng ban.

“Nếu tính từ thời điểm đại hội cổ đông lần thứ I, đến nay Cty ra đời được bao lâu? Chưa kể lại mất chục ngày nghỉ tết âm lịch. Hơn nữa, tới thời điểm hiện tại giải đấu chỉ mới qua được ba vòng. VPF chắc chắn sẽ làm hết trách nhiệm để đưa giải đấu cán đích thành công. Tuy nhiên cũng cần có thêm thời gian để quá trình vận hành của bộ máy được trơn tru. Chúng tôi thừa nhận còn một số vấn đề tồn tại ở giải năm nay, như sai sót của các trọng tài hay chuyện cầu thủ đá “rắn”. Nhưng đó là tình trạng diễn ra nhiều năm qua, đòi hỏi VPF giải quyết được ngay một sớm một chiều là không hợp lý”, ông Thắng phát biểu.

Trên thực tế, ý kiến của Chủ tịch Võ Quốc Thắng không phải không có lý. Tình trạng bạo lực ở sân cỏ V.League trước kia vốn dĩ đã là chuyện phổ biến, thậm chí lên đến mức báo động ở mùa giải 2011. Trong khi đó, có thể khẳng định là không mùa giải nào, vòng đấu nào không có chuyện trọng tài bị HLV, cầu thủ các CLB phản ứng.

Ở đây, có thể tâm lý trông chờ vào những thay đổi sau sự ra đời của VPF đã khiến cho một số ý kiến trở nên khắt khe hơn đối với BTC giải của Cty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN. Một số thậm chí tỏ ra quan ngại về năng lực tổ chức, điều hành của VPF và đem ra so sánh với BTC giải của LĐBĐVN (VFF). Mới đây, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng lên tiếng cho biết, cảm thấy “nóng ruột” trước những sự cố đang diễn ra ở Super League và Cúp Quốc gia. Ông Hỷ thậm chí đề cập đến khả năng VFF sẽ “có quan điểm” nếu tình hình trên không được cải thiện.

Dư luận biết rằng cùng với việc VPF được thành lập, quyền hạn của VFF đã bị giảm đi đáng kể. Đặc biệt, Super League lại được coi là công cụ đem lại nguồn thu chính cho VFF, gồm tiền quảng cáo, tài trợ… Đấy là chưa nói, những con người tốt nhất của VFF lại đều được chuyển sang VPF. Chính vì thế, ý kiến của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ được không ít người nhìn nhận như một “đòn” nhằm vào VPF. Dĩ nhiên, ông Hỷ không quên khẳng định, VFF sẽ hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho VPF, nếu được đề nghị.

Theo tìm hiểu thì sau khi được giao quyền tổ chức, quản lý và điều hành các giải đấu thay BTC giải của VFF, VPF đã từ chối thành lập Ban chỉ đạo các giải đấu như các mùa giải trước. Lãnh đạo VFF rõ ràng không cảm thấy thoải mái với động thái này của VPF.

Trong khi trả lời báo giới, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã úp mở đến việc có giao thì có đòi, với hàm ý nếu VPF làm không tốt, VFF hoàn toàn có quyền đòi lại các giải đấu. Đây cũng là ý tứ lãnh đạo Tổng cục TDTT từng đề cập đến khi câu chuyện tranh chấp bản quyền truyền hình Super League giữa VFF-AVG với VPF đang hồi nóng bỏng.

Với những động thái của VFF trong thời gian vừa qua, và đặc biệt là ý kiến phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ mới đây, áp lực lên VPF rõ ràng là đang ngày một tăng qua từng vòng quay của Super League.

AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận