| Hotline: 0983.970.780

Đã tim thấy 3 trong 4 nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở Thái Nguyên

Thứ Bảy 08/07/2017 , 19:03 (GMT+7)

Ngày 8/7, Ban Chỉ huy Phòng chống, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã tìm thấy thi thể của ba trong số bốn nạn nhân bị lũ cuốn trôi vào tối 7/7. 

Danh tính các nạn nhân là anh Lý Hải Lân, (sinh năm 1984, ở tổ 1, phường Quang Trung) và vợ là chị Phạm Thị Huế cùng hai con là Lý Hải Phong (9 tuổi) và Lý Trung Dũng (4 tuổi). Tuy nhiên, đến thời điểm này, cháu Lý Hải Phong vẫn mất tích. Trước đó, tối 7/7, gia đình anh Lân đã lái ô tô đến thăm người thân ở xóm Lam Vỹ, huyện Định Hóa. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, trên đường đi về qua xã Linh Thông thì bị lũ cuốn trôi.

Trận mưa lớn trên diện rộng tại Thái Nguyên xảy ra từ chiều 7/7 đến sáng 8/7 với tổng lượng mưa đo được tại huyện Định Hóa là 165mm; tại thị trấn Đu (huyện Phú Lương) 75mm, đã gây ảnh hưởng lớn đến nhiều địa phương của tỉnh Thái Nguyên. Tại các xã Kim Sơn, Kim Phượng, Tân Thịnh, Phú Tiến thuộc huyện Định Hóa, nhiều đoạn đường bị sạt lở từ 25-50m, có nơi ngập sâu khoảng 40-60cm gây ách tắc giao thông và mất an toàn; hơn 20ha lúa mới cấy của 3 xã Tân Dương, Phượng Tiến và Lam Vỹ, huyện Định Hóa bị ngập và cuốn trôi, làm hư hỏng nặng một số nhà dân.

Ngay sau khi xảy ra lũ, Ban Chỉ huy Phòng chống, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu các hộ dân bị ảnh hưởng di cư đến nơi an toàn, huy động nhân dân tại địa phương khắc phục tạm thời bằng việc chèn chắn bao cát và kè đá tại các khu vực sạt lở; cho phương tiện đến xử lý phần đất bị sạt lở tại các công trình công cộng để đảm bảo giao thông đi lại; hướng dẫn, chỉ đạo người dân tiêu thoát nước để cứu lúa kịp thời…

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.