| Hotline: 0983.970.780

Đã tìm thấy thi thể Tổng thống Ba Lan Kaczynski

Chủ Nhật 11/04/2010 , 08:42 (GMT+7)

Lực lượng cứu hộ ngày 10/4 đã tìm thấy thi thể của Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski trong vụ tai nạn máy bay sáng cùng ngày ở miền Tây nước Nga.

Người dân Ba Lan đặt hoa trước Phủ Tổng thống ở Warsaw khi nghe tin Tổng thống thiệt mạng

Hãng tin Nga RIA Novosti dẫn nguồn tin cảnh sát tại chỗ cho biết lực lượng cứu hộ ngày 10/4 đã tìm thấy thi thể của Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski trong vụ tai nạn máy bay sáng cùng ngày ở miền Tây nước Nga.

Trong khi đó, một quan chức lực lượng không quân Nga cho biết tổ lái trên chiếc máy bay xấu số này đã nhiều lần phớt lờ những chỉ dẫn từ bộ phận kiểm soát không lưu Nga.

Trung tướng Alexander Alyoshin, Phó Chỉ huy không lực Nga, cho biết ở khoảng cách 1,5km, nhóm kiểm soát không lưu Nga đã nhận thấy phi công của máy bay giảm độ cao với vận tốc rất nhanh và máy bay bắt đầu trượt nhanh xuống phía dưới.

Trưởng nhóm kiểm soát không lưu đã ra lệnh cho phi công nhanh chóng đưa máy bay trở lại phương nằm ngang, và khi thấy phi công không thực hiện chỉ dẫn, họ đã nhiều lần đề nghị máy bay chuyển sang sân bay khác để hạ cánh. Tuy nhiên, tổ lái trên chiếc máy bay đó vẫn tiếp tục cho máy bay hạ cánh và tai nạn đã xảy ra.

Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Sergei Shoigu, đang có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, đã chính thức thông báo tổng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này là 97 người và không một ai trong số 97 người trên máy bay sống sót.

Cơ quan an ninh thuộc Chính phủ Ba Lan cũng đã công bố danh sách các quan chức tử nạn trong vụ rơi máy bay ở Nga, với tổng số 97 người, trong đó ngoài vợ chồng Tổng thống Kaczynski còn có 35 quan chức cấp cao trong chính phủ, quân đội và nghị sỹ quốc hội.

Được tin tổng thống cùng nhiều quan chức cấp cao Chính phủ Ba Lan tử nạn trong vụ tai nạn máy bay, Tổng Thư ký Liên hợp quốc cùng lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi điện chia buồn tới Chính phủ và gia đình những người bị nạn ở Ba Lan.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev chiều 10/4 đã quyết định Liên bang Nga sẽ để tang trong ngày 12/4 để tưởng niệm các nạn nhân vụ máy bay Ba Lan rơi tại Smolensk.

Tại Ba Lan, hàng nghìn người đã tập trung trước tư dinh Tổng thống Kaczynski trong nhiều giờ liền, đặt hoa hồng trắng, đỏ cùng những ngọn nến để bày tỏ tiếc thương đối với tổng thống trước vụ tai nạn quá đột ngột này.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nhiệm thứ 12

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nhiệm thứ 12

Trước đó, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, lần xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 đã lần đầu âm tính với SARS-CoV-2, sau 23 ngày điều trị.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.