Thứ ba, 18/06/2019 07:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đặc phái viên Mỹ đến Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị Trump-Kim

06/02/2019, 14:13 (GMT+7)

Đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun hôm nay 6/2 đã đáp máy bay xuống Bình Nhưỡng để chuẩn bị thảo luận với người đồng cấp Triều Tiên nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào cuối tháng 2 tới ở Việt Nam.

Máy bay chở đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun cất cánh từ căn cứ ở Osan, Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng, Triều Tiên vào sáng 6/2. (Ảnh: Yonhap)

 

Hãng tin Yonhap cho biết, đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun đã lên một máy bay ở căn cứ không quân Mỹ ở Osan, phía nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 9h sáng nay 6/2 để tới sân bay quốc tế Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên lúc 10h cùng ngày.

Theo kế hoạch, ông Biegun sẽ gặp gỡ, thảo luận với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok-chol về các kế hoạch liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai vào cuối tháng này.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ông Biegun và ông Kim Hyok-chol sẽ thảo luận chuẩn bị cho hội nghị và sẽ đề cập hàng loạt vấn đề liên quan đến giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Hai đặc phái viên này đã gặp nhau lần đầu khi ông Kim Hyok-chol tháp tùng Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol trong chuyến thăm Washington hồi tháng trước.

Chuyến đi của ông Biegun diễn ra trong bối cảnh giới chức Mỹ và Triều Tiên tích cực chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai. Trong Thông điệp liên bang tối 5/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ gặp thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vào ngày 27-28/2 tới tại Việt Nam. Tuy nhiên, ông Trump không nêu rõ liệu hội nghị sẽ diễn ra ở thành phố nào của Việt Nam. Trước đó, nhiều nguồn tin nói rằng, hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau ở Hà Nội hoặc Đà Nẵng.

MINH PHƯƠNG (Theo Yonhap, Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận