Thứ hai, 23/07/2018 10:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đặc sản đổ về Hội chợ xuân Canh Dần

29/01/2010, 10:08 (GMT+7)

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thủ đô và các tỉnh lân cận dịp Tết nguyên đán, hàng trăm đơn vị cung ứng các đặc sản nông lâm thuỷ sản đã đổ về Hội chợ xuân Canh Dần...

Từ nhiều năm nay, Hội chợ Xuân do TT XTTM Nông nghiệp tổ chức đã trở thành một địa chỉ tin cậy đối với người tiêu dùng mua sắm các mặt hàng nông lâm thuỷ sản là các đặc sản các vùng miền cả nước phục vụ Tết Nguyên đán.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thủ đô và các tỉnh lân cận dịp Tết nguyên đán, hàng trăm đơn vị cung ứng các đặc sản nông lâm thuỷ sản đã đổ về Hội chợ xuân Canh Dần được tổ chức tại Trung tâm XTTM Nông nghiệp, số 2, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, diễn ra từ ngày 5-11/2/2010.

Đến thời điểm này, các đơn vị đang ào ào đổ về hội chợ với rất nhiều các mặt hàng nông lâm thuỷ sản đặc sắc từ các loại rau, quả, chè sạch, các loại nấm, mộc nhĩ, măng, miến, trầm hương, hoa ly, hoa đào, hoa mai, hoa lan, cam quất cảnh đến rượu San Nùng, rượu Lạc Đạo, rượu Làng Vân, rượu; lợn rừng, thịt trâu hun khói, cá hồi Sa Pa; vúi sữa, nhãn, dưa; gạo nếp nương, nếp cái hoa vàng, gạo Tám Xoan…

Ông Phạm Quang Tùng, đại diện Cty CP và PTNT Việt Minh (Tân Lạc – Hoà Bình) cho biết, Hội chợ xuân năm ngoái lợn rừng (lợn tên lửa) đã bán hết sạch ngay sau 2 hôm khai mạc hội chợ, rất nhiều người dân thủ đô muốn mua với giá rất cao mà không thể kiếm đâu ra. Biết được nhu cầu rất lớn đó, năm nay, từ vài tháng trước, chúng tôi đã cho người đi khắp các bản xa xôi ở miền núi phía Bắc để đặt mua lợn rừng. Và hiện tại, chúng tôi đã chuẩn bị được một khối lượng lớn sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng dịp Tết nguyên đán này. Các đơn vị thuộc tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang cũng sẽ mang đến hội chợ một khối lượng lớn thịt trâu hun khói, lợn rừng để phục vụ người dân.

Với các sản phẩm rau, bà Lưu Thị Tố Hoa, GĐ Cty TNHH Mùa Xuân (Hà Nội) cho biết sẽ mang đến bữa cơm ngày Tết của người dân những loại rau hữu cơ đảm bảo chất lượng và an toàn. GĐ Cty TNHH Việt Thịnh (Hải Hậu – Nam Định) Đỗ Ngọc Quý cũng khẳng định đã chuẩn bị một số lượng lớn rau tươi được sản xuất theo quy trình an toàn mang đến hội chợ phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô.

Với các sản phẩm rượu, ngoài các làng rượu nổi tiếng cả nước mang đến phục vụ người dân như Làng Vân, Lạc Đạo… nhiều Cty cũng mang các loại rượu được sản xuất từ các sản phẩm nông nghiệp, thảo mộc, như rượu Anh Đào của ty CP và Nước giải khát Anh Đào; các loại rượu được chiết suất từ thảo mộc của Cty CP sản xuất và kinh doanh đồ uống Thảo mộc. Rượu San Nùng của HTX San Lùng (Bát Xát – Lào Cai)…

Bà Phạm Thị Cúc, GĐ Cty CP T&B (Yên Khánh- Ninh Bình) cho biết sẽ mang đến hội chợ lần này một khối lượng lớn nấm tươi và nấm dược liệu phục vụ người dân thủ đô. Cty CP TM và DV Cát Lợi cũng cho hay sẽ mang đến hội chợ các sản phẩm trà đặc sắc, các loại nấm linh chi. Ngoài ra, còn có các sản phẩm là đặc sản của vùng cao tràn về hội chợ như sản phẩm mật ong của Cty CP phát triển Ong miền núi; Trầm hương của Cty TNHH Sơn hàn (Đà Nẵng); các sản phẩm từ sâm của Cty CP TM và DV quốc tế Nam Malta; các sản phẩm đặc sắc của Trung tâm Phát triển Nông thôn; miến của Cty TNHH Miến so Long Thành…

Các loại hoa đặc sắc có thể kể đến hoa lan rừng của Trung tâm Nghiên cứu phát triển cây Ôn đới. Ông Nguyễn Đức Thuấn, GĐ TT cho biết, mọi năm, hoa lan rừng của TT mang về hội chợ không đủ bán. Năm nay, dù số lượng không nhiều nhưng chắc chắn sẽ làm cho cái Tết Nguyên đán của người dân thủ đô có ý nghĩa hơn khi sở hữu những chậu lan rừng có một không hai ở Việt Nam. Cty CP xây dựng Vạn Xuân (Hà Nội), TT Khuyến nông Hà Nội, cơ sở hoa mai Bình Định… cũng sẽ mang đến hội chợ các loại hoa Bắc – Nam với phẩm chất rất cao.

Đặc biệt HTX Đan Hoài (Hà nội) sẽ mang đến hội chợ các loại hoa lan được sản xuất trong nước 100%. Đại diện HTX, bà Hường Bích cho biết, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về là hoa lan Trung Quốc tràn ngập thị trường, tuy nhiên, người dân sẽ chỉ chơi hoa lan có nguồn gốc từ Trung Quốc được vài ngày, trong khi đó hoa lan được sản xuất trong nước có thể chơi được cả tháng và hoa đẹp hơn rất nhiều so với hoa Trung Quốc. Chỉ có điều là người dân phải biết lựa chọn cho mình loại hoa được sản xuất trong nước vì rất dễ nhầm lẫn.

VŨ MINH VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận